thong-tin-moi-nhat-ve-vu-ca-si-thu-minh-kien-chu-dau-tu-can-ho-penthouse-90-ty-cua-minh
Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư căn hộ penthouse 90 tỷ của mình
Ngày hôm nay trong cuộc họp báo chí bàn về khúc mắc trong vụ kiện của ca sĩ Thu Minh, phía đại diện công ty C.T Phương Nam đã cung cấp nhiều thông tin tuy nhiên vẫn còn nhiều tình tiết khó hiểu trong đó.
Sau dòng trạng thái trên trang cá nhân của ca sĩ Thu Minh bày tỏ sự thất vọng, cho rằng chủ đầu tư dự án Léman Luxury Departments dối trá và lật lọng, sáng 6/4 công ty C.T Phương Nam cử đại diện gặp gỡ báo giới để đưa ra những lời giải thích cho những khúc mắc xoay quanh hợp đồng, thỏa thuận của đôi bên.

Theo đó, luật sư của công ty cho biết ca sĩ Thu Minh đã nộp đơn lên tòa án Quận 3 kiện công ty C.T Phương Nam với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong biên bản thỏa thuận đền bù thanh lý hợp đồng giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỷ. Bên cạnh đó, luật sư cho biết động thái này của Thu Minh vi phạm cam kết giữ bí mật về thỏa thuận trên, đồng thời có những lời nói thiếu trung thực, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

Tuy nhiên, những lời giải thích, trình bày của phía đại diện công ty Phương Nam vẫn có những mâu thuẫn khó hiểu và khó tin được lại có thể tồn tại ở một hợp đồng trị giá hàng chục tỷ.

1. Trong biên bản thỏa thuận ban đầu nêu rõ là thời hạn thanh toán khoản phạt gần 5,76 tỷ chậm nhất vào ngày 31/1/2016 mà tại sao đến hôm nay (6/4/2016) phía công ty chỉ mới trả trước cho ca sĩ Thu Minh là 1 tỷ, hơn nữa khoản này lại đến tận 5/2/2016 mới được trả (trễ 5 ngày so với hạn trong thoả thuận)? Đồng thời, trong họp báo, tại sao đại diện công ty lại nói là ca sĩ Thu Minh đề nghị được thanh toán trong tháng 3?

Khi được hỏi về việc này, chị Mai Tâm trả lời: "Trong quá trình thanh toán, bên công ty tôi có chủ động liên hệ với Thu Minh trong tháng 1 với mong muốn kéo dài thời hạn thanh toán khoản phạt này sang tháng 3. Tuy nhiên trao đổi mới này chỉ được làm việc qua điện thoại".

Câu hỏi tiếp tục được đặt ra là vì sao công ty không thanh toán khoản đền bù hợp đồng này đúng hạn trong biên bản thỏa thuận? Và lý do gì thời hạn di dời hạn thanh toán không được giải quyết trên giấy tờ mới mà lại chỉ qua điện thoại, giữa Thu Minh và phía công ty còn những thỏa thuận nào khác?

Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư căn hộ penthouse 90 tỷ của mình - Ảnh 1
Biên bản thỏa thuận giữa Thu Minh và C.T Phương Nam khi thanh lý hợp đồng. Về điều khoản đặt cọc, công ty xác nhận hoàn trả lại cho khách hàng số tiền gốc và lãi là 2.002.541.667 đồng.
 

Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư căn hộ penthouse 90 tỷ của mình - Ảnh 2
Khoản tiền phạt thoả thuận giữa hai bên là 5.758.461.480 đồng và mục 2.3 viết rõ "Công ty C.T Phương Nam sẽ thanh toàn toàn bộ khoản tiền Phạt vi phạm nói trên cho Khách hàng chậm nhất vào ngày 31/01/2016".

2. Tại sao giá trị thực của căn hộ là 63 tỷ trên giấy tờ mà thời điểm Thu Minh công bố trị giá ngôi nhà cô mua dành tặng con trai là 90 tỷ cách đây hơn 1 năm thì tại sao phía C.T Phương Nam vẫn im lặng cho tới tận bây giờ mới lên tiếng bác bỏ? Theo như lời của phía công ty, họ cho rằng con số 90 tỷ mà Thu Minh viết trên trang cá nhân và được báo chí đưa tin chỉ là con số do nữ ca sĩ đưa ra, chứ công ty chưa một lần lên tiếng cho đến buổi họp báo hôm nay.

Đồng thời công ty lại khẳng định Thu Minh mua nhà với tư cách khách hàng cá nhân, hoàn toàn không có liên quan đến chiến dịch PR thương mại.

Về vấn đề này, phía công ty trả lời rằng đây là phương thức PR của khách hàng sau khi ký kết hợp đồng mua căn hộ. "Chủ đầu tư trân trọng những phương thức PR của khách hàng vì trong lúc họ được sở hữu căn hộ cao cấp như vậy. Ví dụ, tại sao bạn mua cái áo 1 triệu đồng mà nếu người khác hỏi giá trị cái áo thì bạn nói là mua 2 triệu? Đây thể hiện cho việc PR chính bản thân để tăng thêm giá trị cho cái mà mình được sở hữu. Bên phía chủ đầu tư không lên tiếng bất cứ việc gì liên quan tới ca sĩ Thu Minh sau khi ký hợp đồng bán căn hộ, thể hiện được sự tôn trọng của chủ đầu tư đối với khách hàng chứ không phải "vẫn im lặng cho tới tận bây giờ mới lên tiếng bác bỏ". Hôm nay, khi Chủ đầu tư lên tiếng thì phải đưa ra con số chính xác chứ không thể nhằm PR để cung cấp sai thông tin cho báo chí", đại diện nói.

Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư căn hộ penthouse 90 tỷ của mình - Ảnh 3
Hình ảnh Thu Minh cùng chồng đi mua nhà và ký hợp đồng cách đây 1 năm

3. Con số 12 tỷ hơn mà Thu Minh kiện công ty đòi bồi thường có phải là 20% của tổng giá trị căn hộ mà Thu Minh mua trước đó (gần 63 tỷ) hay không?

Sau khi thông tin công ty chủ đầu tư dự án Léman Luxury Departments cho biết Thu Minh chính thức khởi kiện họ đòi bồi thường con số 12 tỷ mà theo lời luật sư Linh - người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam cho biết, phía công ty không rõ con số này ở đâu ra. Ông và những người đại diện cho rằng động thái đệ đơn kiện của Thu Minh nhằm mục đích vì tiền.

Theo tìm hiểu, nếu giá trị thực trên giấy tờ của căn hộ mà Thu Minh muốn mua là 63 tỷ thì khoản tiền 12 tỷ đòi bồi thường từ Thu Minh có thể là từ 20% trên tổng giá trị căn hộ - điều mà đại diện công ty thừa nhận do bộ phận biên soạn và kiểm tra hợp đồng của họ có sự sai sót. Điều này giải thích vì sao Thu Minh chỉ đặt cọc 2 tỷ mà đệ đơn kiện 12 tỷ.

Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư căn hộ penthouse 90 tỷ của mình - Ảnh 4
Đại diện công ty C.T Phương Nam trả lời báo chí sáng 6/4

4. Quay trở về sai sót trong quá trình soạn thảo hợp đồng, tại sao phía công ty không kiểm tra kỹ 20% tiền đền bù là chỉ tính trên số tiền khách hàng đã trả hay 20% số tiền giá trị căn hộ? Sai sót này trong 1 hợp đồng trị giá hàng chục tỷ của một công ty lớn tại sao lại tồn tại?
Trong khi đó, đại diện công ty cho biết sự nhầm lẫn này là do trong quá trình chuyển đổi hợp đồng qua lại phía luật sư của Thu Minh đã thêm điều khoản về bồi thường khi thanh thoán hợp đồng mà đến sau này, công ty lại sai sót trong quá trình kiểm tra lại. "Thực tế, không có tòa án nào xét xử mức phạt này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, số tiền đền bù chỉ ở mức 8% trên tổng số tiền đầu tư, căn cứ vào Luật đầu tư do nhà nước quy định chứ không lên tới con số 20%", vị đại diện trả lời.

5. Cuối cùng, con số 5,76 tỷ căn cứ vào đâu để hai bên đưa ra sự thống nhất dễ dàng trên biên bản thỏa thuận? Bởi dù xét về phương diện 5,76 tỷ hay 12 tỷ, công ty cũng phải chịu khoản đền bù lớn gấp nhiều lần số tiền 2 tỷ mà khách hàng Thu Minh đã đóng vào cho họ trước đây. Và tại sao khi thanh lý hợp đồng, phía công ty không chịu phạt đúng như hợp đồng đã ký trước đó mà lại để chậm trễ hai lần, dẫn đến kiện tụng.

Phía Thu Minh hôm nay vẫn chưa có động thái phản hồi thông tin mà công ty C.T Phương Nam đưa ra. Nữ ca sĩ sẽ có buổi họp báo trả lời vụ việc trong ngày mai.