thoi-diem-nao-an-sua-chua-tot-nhat-cho-suc-khoe
Thời điểm nào ăn sữa chua tốt nhất cho sức khỏe?
Nếu ăn sữa chua đúng thời điểm thì loại thực phẩm này còn phát huy tác dụng gấp nhiều lần và rất tốt cho sức khỏe của bạn. 
Vậy nên ăn sữa chua vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe? Hãy tham khảo bài viết sau đây của tin tức phụ nữ việt nam nhé!
 
Sữa chua là một loại thực phẩm tốt cho cơ thể nhưng nếu bạn ăn đúng thời điểm thì tác dụng của nó sẽ được phát huy gấp nhiều lần đấy.Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có hiệu quả không? Sữa chua không tốt như chúng ta nghĩ 6 lý do bạn nhất định nên ăn sữa chua hàng ngày

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa tươi, có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung canxi cho cơ thể. Ngoài ra, hệ men tốt probiotics có trong thực phẩm này còn là chìa khóa vàng giúp giải quyết các bệnh về đường ruột, tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Đặc biệt, một số người hay bị đầy bụng khó tiêu sau khi uống sữa tươi do cơ thể kháng lactose có thể thay thế bằng sữa chua để cung cấp canxi cho xương. Vì probiotics trong sữa chua có tác dụng chuyển hóa lactose, giúp làm giảm những triệu chứng khó tiêu do sữa tươi gây ra. 
 
thoi-diem-nao-an-sau-chua-tot-nhat-cho-suc-khoe-1

Sữa chua còn giúp hạn chế táo bón, đẩy nhanh quá trình đào thải của ruột già, giúp cơ thể bạn không bị ứ đọng độc tố, ăn ngon hơn, da dẻ hồng hào đẹp hơn. Và nếu ăn sữa chua đúng thời điểm thì loại thực phẩm này còn phát huy tác dụng gấp nhiều lần hơn đấy. 
    1. Ăn sữa chua buổi xế chiều 
    2. Ăn sữa chua vào buổi tối 
    3. Một số lưu ý khi ăn sữa chua

Ăn sữa chua buổi xế chiều 

Đặc biệt đối với những người làm việc văn phòng, thường xuyên phải tiếp xúc với bức xạ máy tính thì bổ sung sữa chua vào lúc xế chiều là một việc làm rất có lợi cho cơ thể. Các men tiêu hóa tốt có trong sữa chua sẽ giúp đường ruột hoạt động mạnh mẽ, hấp thụ thức ăn còn sót lại của bữa trưa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng lờ đờ uể oải vào cuối ngày. Thời điểm tốt nhất để bổ sung sữa chua là khoảng sau 2 tiếng khi ăn trưa đấy. 
 
thoi-diem-nao-an-sau-chua-tot-nhat-cho-suc-khoe-2

Ăn sữa chua vào buổi tối 

Khoảng thời gian từ 12h đêm đến hừng sáng là lúc cơ thể tụt canxi đến mức thấp nhất, chính vì vậy bổ sung sữa chua vào buổi tối rất có lợi cho việc hấp thụ canxi của cơ thể vào ban đêm. 

Sau khi ăn tối khoảng 2h bạn nên bổ sung thêm 1 phần sữa chua để bù đắp canxi cho cơ thể trong khi ngủ. Không giống như sữa, acid lactic có trong sữa chua có khả năng giữ lại canxi tốt hơn cả, chính vì thế bổ sung sữa chua trước khi đi ngủ là cách tối ưu để cung cấp canxi cho bản thân. 
 
thoi-diem-nao-an-sau-chua-tot-nhat-cho-suc-khoe-3

Một số lưu ý khi ăn sữa chua

- Nếu ăn sữa chua trước khi ngủ thì cần đánh răng kĩ càng, do sữa chua chứa nhiều axit sẽ dễ dàng gây sâu răng.
 
- Không ăn sữa chua khi đói vì sẽ kích thích đường ruột khiến cho dinh dưỡng chưa được hấp thụ đã bị đào thải ra ngoài.
 
- Nên ăn sữa chua sau khi dạ dày đã được no đầy, sẽ giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. 

- Trước khi đi ngủ, dùng sữa chua là một cách để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp chống đầy bụng, khó tiêu gây cản trở giấc ngủ.