the-nao-la-mot-tinh-ban-chan-thanh
Thế nào là một tình bạn chân thành
Cuộc sống hiện đại thời công nghệ phải chăng đang làm con người dần trở nên xa cách, ít tiếp xúc, chuyện trò trực tiếp với nhau. Vậy như thế nào là một tình bạn chân chính? Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng, trên facebook cá nhân sẽ có từ hàng trăm tới hàng nghìn bạn, nhưng trong số đó, được bao nhiêu người là một "người bạn đúng nghĩa" với mình?!
    1. Thế nào là tình bạn chân chính
    2. Những câu nói hay về tình bạn chân thành

Thế nào là tình bạn chân chính

Đôi khi những người bạn mà bạn gặp gỡ hàng ngày trên facebook, có thể chat, tấn gẫu vui vẻ nhưng đã lâu lắm rồi bạn không gặp những người đó. Đâu đó có những lời nói ngon ngọt có thể giả tạo thốt lên thật  dễ dàng.

Một người bạn chân thành có thể cả một thời gian dài không hề gặp, nhưng một khi bạn xảy ra khó khăn cần sự giúp đỡ, người ấy sẽ không ngại ngần để ở bên cạnh bạn.
 

the-nao-la-tinh-ban-chan-thanh-1
 

Trong cuộc sống này, có những mối quan hệ tưởng như khăng khít lại bất chợt vỡ tan, có những mối quan hệ tưởng như hời hợt lại vô tình trở nên gắn bó. Đó là những lúc ta trải qua những khó khăn,  và chính những lúc đó, ta mới nhận ra rằng, ai thực sự là một người bạn tốt ở bên cạnh mình.

Sau đây là những câu nói hay về tình bạn, mời các bạn đọc chiêm nghiệm.

Những câu nói hay về tình bạn chân thành

1. Có bạn đi cùng trong đêm tối còn hơn là lẻ loi đi bộ một mình trong ngày sáng.
 
2. Một người bạn chân tình là một người bạn luôn ở bên cạnh ta khi cả thế giới bỏ ta ra đi.
 
3. Rất nhiều người muốn đi cùng với chúng ta trên chiếc Limo, nhưng điều chúng ta mong chờ lại là một ai đó có thể đi cùng xe bus với chúng ta khi xe Limo kia bị hư.
 
4. Một người bạn thật sự luôn yêu mến chúng ta cho dù chúng ta là ai và chúng ta có bao nhiêu tính xấu như thế nào.
 
5. Bạn là người luôn biết bài hát chúng ta thích và có thể hát cho chúng ta nghe khi chúng ta lỡ quên lời của bài hát đó.
the-nao-la-tinh-ban-chan-thanh-2
 
6. Mọi người nghe chúng ta nói. Bạn bè thì lắng nghe chúng ta. Nhưng những người bạn thân nhất của chúng ta sẽ cảm nhận được cả những điều chúng ta không cần phải nói ra.
 
7. Bất cứ ai cũng có thể làm cho chúng ta cười hoặc khóc, nhưng chỉ có những người “đặc biệt” mới có thể khiến chúng ta cười khi chúng ta đang khóc.
 
8. Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.
 
9. Bạn là một người hiểu về quá khứ của chúng ta, tin tưởng vào tương lai của chúng ta và chấp nhận chúng ta ở thời điểm hiện tại như chính con người của chúng ta .
 
10. Bạn bè sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta muốn biết. Kẻ thù sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta cần biết.
 
Tyfn (ST)