thay-vo-di-voi-nguoi-la-truy-duoi-khien-tinh-dich-tu-vong
Thấy vợ đi với người lạ, truy đuổi khiến tình địch tử vong
Phát hiện thấy vợ mình đi ra từ khách sạn với một người đàn ông lạ, An đã đuổi theo rồi gây tai nạn khiến tình địch tử vong.
Ngày 9/9, TAND TP. HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 1 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Văn An (28 tuổi, quê Long An) về tội đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
 
Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn An có vợ là chị Nguyễn N.C đang làm nhân viên phục vụ tại quán ăn ở Q.Bình Tân (TP. HCM). Chiều ngày 2/11/2013, anh Nguyễn Chí N. đã đến uống bia cùng chị C và một số người khác. Sau cuộc nhậu, anh N. đã rủ chị C. vào khách sạn nghỉ đến rạng sáng ngày 03/11/2013 thì ra về.
 
Khi An đang chạy xe trên đường thì phát hiện anh N. chở vợ mình đi từ khách sạn ra nên bám theo. Thấy vậy, N. đã tăng ga bỏ chạy.
 
An áp sát xe, yêu cầu anh N. phải dừng xe để nói chuyện. Do 2 xe lưu thông sát nhau và chạy ở tốc độ cao nên dẫn đến va chạm rồi ngã ra đường. Vụ tai nạn đã khiến anh N. tử vong còn chị C và An bị thương nhẹ. Ngay sau khi gây tai nạn, An đã ra trình diện công an.
 
Phát hiện vợ đi với người lạ, truy đuổi khiến tình địch tử vong
 
Bị cáo An đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
 
Trước đó, Nguyễn Văn An bị truy tố về tội vô ý làm chết người. Tháng 09/2014, An bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù. Tuy nhiên, đến tháng 01/2015, TAND TP. HCM lại đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, tuyên hủy toàn bộ bản án để điều tra và xét xử lại.
 
Tại bản cáo trạng lần hai của VKSND quận Bình Tân thì hành vi của An đã đổi sang tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và cũng bị xử phạt mức án 1 năm 6 tháng tù giam.
 
Mặc dù gia đình anh N. đã kháng cáo và yêu cầu thay đổi tội danh; tuy nhiên, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm đã tuyên đúng người đúng tội nên tòa tuyên mức án như trên.
 
Theo VOV