thanh-loc-va-thai-doc-cho-co-the-tu-nhung-thuc-pham-tu-nhien
Thanh lọc và thải độc cho cơ thể từ những thực phẩm tự nhiên
Đây là những thực phẩm tự nhiên đơn giản, dễ kiếm nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc thải độc, bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc từ các món ăn, cũng như chất độc từ môi trường xung quanh.
1. Nước lọc

Nước lọc là thành phần vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Nước lọc cần cho tất cả các hoạt động từ tái tạo tế bào, đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đến thanh lọc, giải độc gan, thận. Nếu bạn không uống đủ nước thì da sẽ bị nhăn nheo, khô, sạm, dễ nám, mụn. 

Thanh lọc và thải độc cho cơ thể từ những thực phẩm tự nhiên - Ảnh 1

Ngoài ra, việc thiếu nước còn gây ra táo bón và nhiễm độc trong ruột và thận. Do đó, uống nước lọc hàng ngày là cách tốt nhất giúp thận làm việc tốt, lọc thải được hầu hết chất thải độc khỏi cơ thể. 

2. Quả bơ 

Có thể nhiều người không biết quả bơ cũng có vai trò như một loại thực phẩm giúp làm sạch và giải độ cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy quả bơ giúp hạ mức cholesterol có hại đồng thời làm giãn các mạch máu và ngăn chặn các độc tố phá hủy động mạch. 

Ngoài ra, bơ có chứa một chất dinh dưỡng được gọi là glutathione, chất này đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn ít nhất 30 chất gây ung thư khác nhau đồng thời giúp gan giải độc hóa chất tổng hợp.

3. Bắp cải

Bạn có biết bắp cải có chứa nhiều hợp chất chống ung thư, chống oxy hóa và giúp gan loại bỏ các nội tiết tố dư thừa. Bắp cải cũng có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa và trung hòa một số hợp chất có hại được tìm thấy trong khói thuốc lá. 
 
Thanh lọc và thải độc cho cơ thể từ những thực phẩm tự nhiên - Ảnh 2

4. Táo

Táo là một trong những loại trái cây làm sạch ruột được sử dụng phổ biến nhất. 

Táo còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa các hóa chất độc hại và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy táo rất giàu pectin –một chất rất cần thiết để làm sạch đại tràng.

5. Bưởi 

Bưởi ngoài tác dụng giúp chị em phụ nữ giảm cân nhanh ra, còn rất tốt cho cơ thể. Bưởi giúp hạ mức cholesterol xấu, thanh lọc máu huyết  hiệu quả. Mặt khác, nhiều bằng chứng y học còn cho thấy loại quả này có thể giúp cơ thể tối ưu hóa chức năng làm sạch ruột và thanh lọc gan.

6. Chanh 

Cũng gần như bưởi, nhưng chanh lại có khả năng giải độc gan mạnh hơn. Vì chanh có chứa một lượng vitamin C cao. Lượng vitamin C này rất cần thiết cho việc hình thành một chất quan trọng được gọi là glutathione giúp gan giải độc và đào thải hóa chất độc hại trong cơ thể.

7. Thực phẩm lên men

Sữa chua, dưa chua, kim chi và các loại thực phẩm đã lên men khác có thể bổ sung các lợi khuẩn thân thiện với sức khỏe hệ tiêu hóa. 

Những lợi khuẩn này giúp tổng hợp vitamin từ thực phẩm, làm giảm độc tố, ngăn chặn vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, một lượng lớn lợi khuẩn có lợi trong ruột còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất axit béo cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột kết.