thai-phu-uong-thuoc-giam-dau-be-trai-sinh-ra-se-bi-giam-nam-tinh
Thai phụ uống thuốc giảm đau, bé trai sinh ra sẽ bị giảm nam tính
Không ít thai phụ thường tìm đến các loại thuốc giảm đau có thành phần chứa hợp chất Acetaminophen hay còn gọi là Paracetamol – để giảm bớt sự khó chịu hoặc những cơn đau trong quá trình mang thai mà không biết việc này gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Theo một nghiên cứu của ĐH Copenhagen (Đan Mạch) được công bố trên tạp chí Reproduction, việc mẹ bầu sử dụng các loại thuốc trên sẽ dẫn đến những tác dụng vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là với các bà bầu đang mang thai bé trai vì thuốc sẽ làm bé giảm nam tính.

Những thí nghiệm được thực hiện trên bào thai chuột cho thấy thuốc tác động mạnh đến não chuột khi còn là bào thai cho đến khi sinh ra và trưởng thành: Các chú chuột đực bị giảm nam tính.

Thai phụ uống thuốc giảm đau, bé trai sinh ra sẽ bị giảm nam tính

Thai phụ uống thuốc giảm đau, bé trai sinh ra sẽ bị giảm nam tính

Một số nghiên cứu trước cũng chỉ ra rằng hoạt chất Acetaminophen có thể kiềm chế phát triển Hormone sinh dục nam Testosterone ở bào thai nam. Testosterone là Hormone quyết định mức độ phát triển tính nam về thể chất - xương, cơ, tinh trùng, tế bào máu..., cũng như tinh thần, não bộ của bé trai.

Đối với các loài động vật gặm nhấm, nếu cố tình ngăn cung cấp hormone Testosterone cho bào thai giống đực, khi sinh ra những con vật này có rủi ro khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Theo Eva.vn - báo phụ nữ online.