tat-tan-tat-ve-tinh-cach-qua-cach-re-ngoi-toc
Tất tần tật về tính cách qua cách rẽ ngôi tóc
Cách rẽ ngôi tóc của mỗi người hé lộ rất nhiều điều về tính cách của bản thân họ. Điều này đối với bạn có thể hoang đường, nhưng sự thật một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phần não thuận của mỗi người vô hình đã định hướng họ rẽ ngôi tóc về phía bên nào.

Tóc rẽ ngôi sang trái

 

Tất tần tật về tính cách qua cách rẽ ngôi tóc - Ảnh 1

 

Người để tóc rẽ ngôi sang trái được cho là có óc tư duy logic, phân tích tốt, hăng hái và gọn gàng. Những người này thường thiên về sử dụng bán cầu não trái – họ thích các hoạt động thử thách tinh thần, nổi trội và nam tính. Bạn hợp lý, cởi mở, thông minh, ngăn nắp, tự tin và rất chỉn chu. Tuy nhiên đôi khi, hành động của bạn có vẻ thờ ơ và lạnh lùng.

 

Tóc rẽ ngôi sang phải

 

Tất tần tật về tính cách qua cách rẽ ngôi tóc - Ảnh 2

 

Người để tóc rẽ ngôi sang bên phải được coi là người tình cảm, tự phát và sáng tạo. Họ sử dụng não phải nhiều hơn – phần não thiên về nữ tính và cảm xúc. Bạn quan tâm nhiều tới người khác và có trực giác mạnh. Tuy nhiên đôi khi, bạn để cảm xúc ảnh hưởng mình quá nhiều. Trong mắt người khác, bạn là người tự lập, độc đáo, có phần lập dị nữa.

 

Tóc rẽ ngôi giữa

 

Tất tần tật về tính cách qua cách rẽ ngôi tóc - Ảnh 3

 

Người để tóc ngôi giữa trầm tĩnh và cởi mở, chan hòa với mọi người, có thể thích ứng với bất kỳ môi trường nào. Những người này không thiên về bán cầu não nào cả mà sử dụng chúng như nhau. Bạn lôi cuốn, hấp dẫn, tuy nhiên không quyết đoán, dễ dàng bị ảnh hưởng và thuyết phục.

 

Tóc không rẽ ngôi

 

Những người không quá quan tâm đến đường rẽ ngôi được cho là rất thoải mái và vô tư. Tương tự với người để tóc ngôi giữa, những người này không thiên về sử dụng một bán cầu não nhất định nào. Bạn tự thấy mình bình thường và không ồn ào. Trong những tình huống quá nghiêm túc, nhiều khả năng bạn lại không thể hiện tốt lắm. Đôi khi, người khác có thể coi bạn như... tấm thảm chùi chân.

 

Tóc rẽ ngẫu nhiên, lúc thì bên phải, lúc bên trái

 

Những người này cứ chốc chốc lại đổi kiểu rẽ ngôi, tùy tâm trạng. Tính cách của bạn là dám thử nghiệm và táo bạo. Bạn thẳng thắn, không ngại bày tỏ bản thân, tuy nhiên có tính cả thèm chóng chán. Người khác thấy bạn thú vị nhưng có vẻ không đáng tin cậy và không thể đoán trước. 

 

Bạn nên rẽ ngôi kiểu nào?

 

Vẻ ngoài của một người ảnh hưởng tới cách người khác nhìn nhận họ. Đôi khi, để đạt được một số mục tiêu nhất định của bản thân, chúng ta có thể điều chỉnh diện mạo của mình theo quan điểm số đông sao cho phù hợp.

 

Theo Asian Parent, nam giới nên để kiểu tóc rẽ ngôi sang trái để trông có vẻ nam tính và chuyên nghiệp hơn. Phụ nữ thì rẽ ngôi sao cũng được, nhưng nếu muốn được coi trọng trong kinh doanh hay các lĩnh vực tương tự, bạn cũng nên rẽ tóc sang bên trái.