tat-tan-tat-thong-tin-ve-san-pham-moi-trong-buoi-ra-mat-cua-apple
Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple
Sau rất nhiều chờ đợi và đồn đoán, cuối cùng sự kiện đầu tiên của Apple cũng đã diễn ra vào 0h ngày 22 tháng 3 (theo giờ Việt Nam). Trong buổi ra mắt này, "táo khuyết" đã trình làng iPhone SE với màn hình 4 inch, iPad Pro với màn hình 9,7 inch, nhiều dây đeo mới cho đồng hồ thông minh Apple Watch đồng thời công bố thông tin chính thức về iOS 9.3
Đồng hồ là một thứ phụ kiện mà người dùng thường xuyên đeo bên mình, và có lẽ việc nâng cấp liên tục Apple Watch là không cần thiết. Tim Cook có lẽ cũng có suy nghĩ này, vì thế Apple vừa qua chỉ tung ra thêm một số lựa chọn dây đeo mới cho chiếc đồng hồ thông minh này, thay vì nâng cấp phần cứng.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 1
 Dây vải dù và nhiều tùy chọn màu sắc sặc sỡ cho các thể loại khác.

Theo đó, Apple Watch sẽ có thêm tùy chọn dây đeo làm bằng vải dù (sợi nylon) với cấu trúc bốn lớp nhằm đảm bảo độ bền. Ngoài ra, các loại dây da, dây cao su thể thao cũng có thêm màu sắc mới. Dây Milanese loop nay cũng đã có thêm màu đen. Một tin vui là Apple Watch nay đã có giá khởi điểm chỉ còn 299 USD, giảm 50 USD so với thời điểm ra mắt.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 2
 iPhone SE có cả màu vàng hồng, thiết kế chả khác gì iPhone 5s.

Nhằm tiếp cận đối tượng người dùng lần đầu sở hữu smartphone, Apple đã chính thức tung ra iPhone SE với màn hình 4 inch. Có thể nói, chiếc iPhone này mang sức mạnh của iPhone 6s từ bộ xử lý, camera trong thân hình của một chiếc iPhone 5s. Tuy vậy, smartphone này bị cắt đi tính năng 3D Touch, tính năng có lẽ cũng không quá quan trọng với những người dùng mới tiếp cận với smartphone. iPhone SE sẽ có giá 399 và 499 USD cho hai phiên bản 16 và 64 GB.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 3
Hai chiếc iPad Pro 12,9 inch và 9,7 inch.

Và cuối cùng, chúng ta có một chiếc iPad Pro mới. Vâng, nó mới vì màn hình chỉ có 9,7 inch, có thể coi là chiếc iPad Air mang trong mình sức mạnh "Pro" chip A9X, 4 loa ngoài, màn hình True Tone cho phép tự thay đổi sắc độ tùy thuộc môi trường sử dụng. Ngoài ra, chiếc iPad Pro mới này cũng vẫn có cổng Smart Connector giúp kết nối với bàn phím Smart Keyboard, và chắc chắn là người dùng thích vẽ vời có thể tậu thêm chiếc bút Apple Pencil.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 4
 Có cả bốn màu, camera thì lại lồi.

Một điểm khá hài hước là iPad Pro 9,7 inch có cả tính năng Retina Flash, khi đó màn hình sẽ chớp sáng để chụp tự sướng đẹp hơn. Ngoài ra, máy tính bảng mới của Apple cũng có camera sau 12 MP, có vẻ là giống như của iPhone 6s và cả iPhone SE, có thể chụp cả ảnh "động đậy" Live Photos.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 5
 Màn hình đẹp nhưng lại thiếu đi cảm ứng lực 3D touch.

Đáng thất vọng là tính năng 3D Touch giúp cảm nhận lực nhấn vẫn chỉ dành cho iPhone 6s. iPad Pro phiên bản 9,7 inch sẽ có giá từ 599 USD (32 GB Wi-Fi) tới 899 USD (256 GB Wi-Fi). Vậy là chiếc iPad này không gắn được SIM, nhưng chúng ta có thể mong chờ iPhone 7 sẽ có bộ nhớ tới 256 GB.

Tất tần tật thông tin về sản phẩm mới trong buổi ra mắt của Apple - Ảnh 6
 iOS 9.3 đã chính thức được tung ra.

Ngoài ra, Apple đã tung ra iOS 9.3. Bản nâng cấp này bổ sung khả năng thay đổi sắc độ màn hình Night Shift nhằm đem lại trải nghiệm dịu mắt hơn khi sử dụng vào ban đêm; thêm bảo mật vân tay/mật khẩu cho ứng dụng ghi chú Notes; cải thiện CarPlay dùng trên xe hơi và cuối cùng là thêm vài tiện ích nhỏ dành cho giáo dục như sử dụng nhiều tài khoản trên cùng thiết bị.