tang-chieu-cao-cho-tre-10-tuoi
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi
Trẻ 10 tuổi là giai đoạn phát triển nhanh về cân nặng lẫn chiều cao. Vì vậy cha mẹ cần quan tâm con ở giai đoạn này để giúp trẻ phát huy hết khả năng cao lớn.
Nếu bạn vẫn loay hoay tìm phương pháp phù hợp với con mình hãy áp dụng ngay cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi dưới đây.
    1. Chế độ ăn uống hợp lý với thực phẩm từ thiên nhiên
    2. Hướng dẫn và khuyên khích bé chơi những môn thể thao

Chế độ ăn uống hợp lý với thực phẩm từ thiên nhiên

Cung cấp chất dinh dưỡng để tăng chiều cao cho trẻ thì thực phẩm thiên nhiên chính là phương pháp thông minh. Những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển chiều cao của trẻ là canxi, vitamin D,... Trong sữa có rất nhiều canxi, vì thế mỗi ngày bạn nên cho trẻ uống ít nhất 500ml sữa.

Hàng ngày nên cho trẻ ăn thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng, sau giấc ngủ trưa ngoài 3 bữa ăn chính để giúp trẻ tăng chiều cao đúng tiêu chuẩn. Thức ăn phải có đủ các nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. 
 
tang-chieu-cao-cho-trẻ-10-tuoi-1
 

Hướng dẫn và khuyên khích bé chơi những môn thể thao

Khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và tham gia các hoạt động vận động thường xuyên là cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hiệu quả. Bạn nên khuyến khích hoặc cùng con tham gia tập luyện các môn thể thao như đạp xe, đi bộ hoặc tham gia nhiều hơn hoạt động thể thao ngoài trời giúp con bạn phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp cũng như tránh được tình trạng béo phì và tăng chiều cao.

Khi tham gia các hoạt động trên sẽ tạo cho bé sự năng động, linh hoạt, con bạn sẽ liên tục di chuyển thay vì ngồi thụ động trong phòng chơi các trò chơi hoặc xem video.

Ngoài ra, bạn nên cho con đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc mỗi ngày nhằm kích thích hoocmon tang chiều cao phát triển.

 

tang-chieu-cao-cho-trẻ-10-tuoi-2