tang-chieu-cao-bang-phuong-phap-keo-dai-chan-loi-hay-hai
Tăng chiều cao bằng phương pháp kéo dài chân - lợi hay hại?
Để mình cao hơn, rất nhiều người đã tìm đến giải pháp “kéo dài chân” bằng giày cao gót, hay hiện đại hơn là phẫu thuật kéo dài xương chân. Nhưng đôi khi ước mơ về một đôi chân dài quyến rũ có thể gây hại cho chính bạn.

“Kéo dài chân” bằng giày cao gót… giảm khả năng có con

 

Giày cao gót được xem là một trong những phụ kiện thời trang được phụ nữ yêu thích. Bởi nó không chỉ đem lại sự uyển chuyển, duyên dáng cho người đi mà hơn hết nó còn là giải pháp, để các cô gái cải thiện chiều cao của mình dù chỉ là nhất thời. Tuy nhiên, có thể thấy rằng nếu đi giày cao gót liên tục sẽ là mối hiểm họa cho sức khỏe.

 

Mang giày cao gót chỉ là giải pháp “kéo dài chân” nhất thời.

Mang giày cao gót liên tục không phải là giải pháp tăng chiều cao hiệu quả.

 

Thứ nhất, đi giày cao gót nhiều sẽ cản trở quá trình lưu thông máu lên não, nếu đi trong thời gian dài sẽ dẫn đến cảm giác đau đầu, hoa mắt và chóng mặt. Và hẳn bạn cũng biết rằng khi mang giày cao gót quá lâu còn gây chứng đau mỏi chân, do các cơ chân và các dây thần kinh ở chân bị chèn ép. Bên cạnh đó, việc đi giày cao gót nhiều còn làm tăng nguy cơ các bệnh về cột sống như: cột sống trở nên yếu, dễ bị lão hóa, chật khớp… do khi đi cơ thể không giữ được trạng thái thăng bằng.

 

Đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 

Mang giày cao gót liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

Thứ hai, còn một tác hại mà không phải ai cũng biết, đó là việc ảnh hưởng đến khả năng có con. Bởi giày cao gót khiến khung xương chậu bị nghiêng về một bên, điều này dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và làm giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra, một tác hại rõ rệt của việc đi giày cao gót nhiều là nó có thể làm cho phụ nữ bị lãnh cảm trong ham muốn tình dục. Vì như đã nói, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, những hoạt động của hệ thống niệu sinh dục… và do đó máu sẽ lưu thông không đều đến những bộ phận này. Khi máu lưu thông không đều thì khả năng lãnh cảm là rất lớn.

 

Kéo dài xương chân… giấc mơ tăng chiều cao đầy mạo hiểm

 

Với giải pháp tăng chiều cao này, bạn phải đối mặt với những đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật và hậu phẫu thuật. Đó là chưa kể tới, bạn cũng phải mất một thời gian khá dài nằm trên giường mà không làm được việc khác, chỉ để cho việc cố định nẹp chân. Thường giải pháp này chỉ dành cho những người mà tuyến yên không phát triển nên không có khả năng phát triển chiều cao, hay những người có khuyết tật ở chân. Thế nhưng hiện nay, nhu cầu kéo dài chân để tăng thêm chiều cao lại chiếm chủ đạo, nhất là ở giới trẻ.

 

Kéo dài xương chân, phương pháp tăng chiều cao đầy mạo hiểm.
 

Kéo dài xương chân, phương pháp tăng chiều cao đầy mạo hiểm.

 

Để chân dài ra, người ta sẽ tiến hành cắt xương và gắn vào xương ống chân một dụng cụ, sau đó xương sẽ được kéo dãn ra với tốc độ chậm để có sự tái tạo xương mới lấp dần vào khoảng trống. Tuy nhiên, để có được vài cm chiều dài đó bạn phải chấp nhận một thực tế rằng… rất đau, đau dữ dội. Cụ thể, sau khi phẫu thuật xong để xương được cố định, các bác sĩ sẽ xuyên đinh qua xương, đó là chưa kể đến việc phải kéo xương mỗi ngày dài thêm 1mm. Hơn nữa thời gian chờ lành xương cũng rất lâu, để kéo dài được 1cm thì phải mất 10 ngày và thêm 60 ngày nữa để chờ xương lành hẳn. Và kết quả cuối cùng bạn sẽ có được đôi chân mới dài hơn từ 5-10cm với đầy đủ cấu trúc chức năng như bình thường.

 

Để đôi chân dài ra, bạn phải nằm một thời gian rất dài.
 

Để đôi chân dài ra, bạn phải nằm một thời gian rất dài.

 

Nhưng đó là khi cuộc phẫu thuật thành công, và may mắn mỉm cười với bạn. Còn nếu không được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng… thì bạn phải trả giá đắt bằng những đau đớn cho cơ thể mình như: bị tăng huyết áp, đau do gân cơ, cơ thể luôn cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí nếu không cẩn thận với phương pháp tăng chiều cao này, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng chân đinh khung kéo, chèn ép khoang do máu tụ tập trong bắp chân gây đau nhức; khi không được xem xét kịp thời chân của bạn còn có thể bị hoại tử gây nguy hiểm tới tính mạng.

 

Bạn đã thấy những tác hại của việc đi giày cao gót, nhưng cũng không nhất thiết phải từ bỏ nó bởi đơn giản bạn chỉ cần thay đổi thói quen cho mình: thay vì đi liên tục đôi giày có đế quá “khủng”, bạn nên xen kẽ các kiểu đế thấp hơn. Còn phương pháp kéo dài xương chân, liệu bạn có đủ tự tin, sự mạo hiểm và cả thời gian nằm một chỗ chỉ để cao thêm vài cm. Nhưng cho dù là giải pháp nào đi chăng nữa, nếu muốn cải thiện chiều cao của mình bạn nên tìm đến biện pháp thực sự an toàn và hiệu quả hơn. 

 

An Nhiên

Những nhóm vitamin đặc biệt cần cho chiều cao