tan-dung-vo-cam-lam-ngay-mon-mut-ngon-la-mieng
Tận dụng vỏ cam làm ngay món mứt ngon, lạ miệng
Ăn cam đừng vội bỏ vỏ. Bạn có thể tận dụng vỏ cam để làm ngay món mứt cam vừa ngon lại lạ miệng.
Những lúc buồn miệng, nhấm nháp mứt vỏ cam dẻo thơm, nồng, cay nhẹ cùng tách trà là trên cả tuyệt vời! Khoan vội vứt vỏ cam, quýt bởi chúng còn rất hữu ích khiến bạn sẽ bất ngờ Cuối tuần nhâm nhi bánh cupcake cam tươi mềm thơm Thêm 1 cách làm thạch cam ngon ơi là ngon Chua ngọt ngon cơm với món cá sốt cam lạ miệng Panna cotta cam thơm mịn càng ăn càng mê

Chuẩn bị nguyên liệu

500g vỏ cam

350g đường cát

200g đường bột

Thực hiện
 
 
Cam mua về rửa sạch, sau đó bóc tách lấy vỏ cam. Dùng dao thái phần vỏ cam thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 0,7cm.
 
  
Cho vỏ cam vào nồi luộc ở lửa lớn trong vòng 5 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, sau đó lặp lại bước này một lần nữa.
 
 
Tiếp theo, cho vỏ cam vào nồi và ngâm với đường, đậy nắp kín rồi xóc đều để vỏ cam được thấm đều đường. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
 
 
Bắc nồi vỏ cam lên bếp ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo nhẹ cho đường ngấm vào vỏ cam hơn cho đến khi đường dần cạn, sệt lại và vỏ cam chuyển màu vàng óng thì tắt bếp. Nếu trong quá trình đường đã cạn mà vỏ cam chưa chuyển màu thì thêm vào chút nước lọc rồi đảo đều nhé! Vớt vỏ cam ra và xếp lên giá của lò nướng để khô tự nhiên trong 10 phút rồi cho vào tô đựng đường bột, xóc đều.
  
 
Cuối cùng, bạn đặt vỏ cam lên giá lò nướng lần nữa, để khô trong 5-6 tiếng đồng hồ, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh kín.
 
Mùa hè đến, gia đình bạn dùng cam vàng để ăn tráng miệng, giải khát, bổ sung vitamin và thường sẽ bỏ phí phần vỏ cam. Vậy thì hãy giữ lại phần vỏ cam đó để làm món mứt vỏ cam ngon tuyệt nhé! Những lúc buồn miệng, nhấm nháp mứt vỏ cam dẻo thơm, nồng, cay nhẹ cùng tách trà là trên cả tuyệt vời!