tan-cong-ke-dinh-hiep-dam-minh-thieu-nu-co-nguy-co-bi-phat-15-trieu-dong
Tấn công kẻ định hiếp dâm mình, thiếu nữ có nguy cơ bị phạt 1,5 triệu đồng
Một thiếu nữ Đan Mạch, vì đã dám chống lại những kẻ đồi bại định hiếp dâm mình mà đang phải đối mặt với nguy cơ bị phạt, trong khi kẻ bệnh hoạn kia lại đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Chuyện xảy ra tại thị trấn Sonderborg, phía nam Đan Mạch vào khoảng 10 giờ tối theo giờ địa phương vào tuần trước. Theo lời nạn nhân, cô bị một nam giới nói tiếng Anh đè xuống mặt đất, định bật cúc cởi quần áo cô. Tuy nhiên cô gái đã nhanh trí rút bình xịt hơi cay thủ sẵn trong người và tấn công gã đồi bại. Tên này sau đó đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong khi đó, cô gái nạn nhân lại có nguy cơ bị phạt.

 

"Việc sử dụng bình xịt hơi cay là phạm pháp, vì thế có khả năng cô gái sẽ bị phạt vì việc đó", đại diện cảnh sát địa phương Knud Kristen phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Syd.


Tấn công kẻ định hiếp dâm mình, thiếu nữ có nguy cơ bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 1

Vì bình xịt hơi cay là vật cấm, nên cô gái có nguy cơ bị phạt 1,5 triệu đồng.

 

Theo thông tin từ tờ Local, khả năng cao cô gái sẽ phải trả mức phạt 500 kroner (khoảng 1,5 triệu VNĐ). Vụ việc này đã khiến người dân cũng như truyền thông quốc gia trở nên phẫn nộ, người ta bắt đầu phát động chiến dịch đòi lại công bằng cho người phụ nữ trẻ. Khắp nơi trên mạng xã hội Twitter Đan Mạch là những dòng Tweet bày tỏ thái độ bức xúc với cách làm việc cứng nhắc của cảnh sát Sonderborg. Những khán giả của đài TV Syd còn sẵn sàng bỏ tiền túi để nộp phạt giúp cô gái.

 

Tấn công kẻ định hiếp dâm mình, thiếu nữ có nguy cơ bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 2
Đông đảo cư dân mạng bày tỏ bức xúc trước quyết định của cảnh sát trên Twitter.

 

"Hệ thống luật pháp của Đan Mạch đúng là loạn rồi. Tự vệ là quyền tối thiểu của con người chứ?"

 

"Có lẽ gã đồi bại sẽ nhận được đền bù nữa đấy. Ở Đan Mạch người ta điên cả rồi", các cư dân mạng bình luận.

 

Sonderborg và một vài thành phố khác của Đan Mạch dạo gần đây thường xuyên xuất hiện những vụ tấn công tình dục phụ nữ mà thủ phạm chủ yếu là dân nhập cư. Theo ông Glenn Hollender, một cư dân tại Sonderborg cho biết, ông đã chứng kiến tận mắt một nhóm nam giới đến từ trung tâm xin tị nạn trong thành phố đã có những hành động động chạm không tôn trọng phụ nữ. Tệ nạn quấy rối phụ nữ cũng chính là vấn đề đang gây nhức nhối thời gian gần đây tại các nước Châu Âu, trong đó có Đức với sự kiện "đêm Giao thừa nhục nhã" vừa mới xảy ra.