tam-su-cua-nguoi-mang-uoc-mo-chieu-cao
Tâm sự của người mang ước mơ “chiều cao”
Ai cũng mong cho mình có một chiều cao lý tưởng, trong đó có cả tôi - một cô nàng lúc đầu sở hữu một chiều cao khiêm tốn. Nhưng bạn có biết chiều cao vẫn có thể được cải thiện, điều quan trọng là bạn phải có niềm tin.

Hồi còn học cấp 3 tôi không để tâm gì đến việc người khác có chê mình “lùn” hay không bởi cha mẹ tôi có chiều cao cũng hơi khiêm tốn, và tôi chỉ vùi đầu học cho tốt, cũng bởi chỉ đơn giản tôi thấy “lùn” không sao cả. Nhưng từ ngày vào đại học, tôi mới hiểu cái cảm giác của một người mà khi đứng giữa bao nhiêu người chỉ có mình lọt thỏm ở giữa.

Động lực thúc đẩy

Tôi còn nhớ cái cảm giác thấy mình như chơ vơ, lọt thỏm ở giữa một đám đông đó là trong giờ học môn bóng chuyền. Trong khi bạn bè đứa nào đứa nấy đều cao ráo cả, nếu không lý tưởng thì chí ít cũng hơn tôi rất nhiều. Vậy mà chỉ có tôi… Tôi cảm nhận được bao ánh mắt như săm soi về mình, sự tự ti và mặc cảm trỗi dậy trong tôi, những lúc như thế tôi chỉ ước gì mình cao thêm một chút, chỉ một chút thôi cũng được.

 Chiều cao khiêm tốn làm nhiều người tự ti, nhưng bạn đừng vội buồn. 

Chiều cao khiêm tốn làm nhiều người tự ti, nhưng bạn đừng vội buồn.

Là dân IT nên ngay từ năm nhất, năm hai đại học tôi đã đi làm thêm ở nhiều công ty. Và có lẽ điều mà tôi rút ra được ngoài những bài học về giá trị cuộc sống, thì việc sở hữu một chiều cao khiêm tốn cũng là một trong những yếu tố cản trở rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp sau này.

Sau những lần học thể dục ấy, cộng với cái tính hễ rảnh là ngồi lướt web. Thế rồi, lần lần tôi tìm đọc những bài báo viết về cách tăng chiều cao, phương pháp tập luyện giúp cải thiện chiều cao, tôi biết được sau 25 tuổi trở đi con người mới không thể cao thêm được nữa. Nói là làm, tôi lên kế hoạch cho mình và chọn bóng chuyền để chơi, môn thể thao mà tôi yêu thích.

Nhưng sau một thời gian dài tập luyện, tôi thấy chiều cao của mình vẫn không cải thiện được chút đỉnh nào. Buồn và nản, tôi bỏ tập và gần như buông xuôi…nhưng nỗi ám ảnh về chiều cao, rồi được sự động viên từ gia đình đã vực tôi dậy.

Phương pháp thực hiện và ý chí vươn tới thành công

Không giống như lần trước nóng vội. Lần thứ hai này, tôi tham khảo ý kiến từ nhiều người và xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết hơn và đặc biệt phải kiên trì. Tôi vẫn chọn môn bóng chuyền để tập luyện, nhưng ngoài ra tôi còn kết hợp đi bơi, bởi bơi cũng giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

 Hãy kiên trì tập luyện để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả hơn. 

Hãy kiên trì tập luyện để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

Về chế độ dinh dưỡng, tôi cố gắng cung cấp cho mình đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra, giờ giấc sinh hoạt ngủ, nghỉ cũng được thay đổi, nếu như ở lần thứ nhất tôi thường hay thức khuya chơi game, tán gẫu và thậm chí là đánh bài vui cùng mấy đứa bạn trong phòng tới 1-2 giờ sáng mới chịu ngủ. Thì lần thứ hai này, tôi tạo cho mình thói quen ngủ đủ giấc, giấc ngủ sâu bởi khi ngủ tuyến yên sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao.

 

 Chế độ dinh dưỡng hàng ngày phải hợp lý. 

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày phải hợp lý.

Ngoài ăn uống đủ dinh dưỡng, chế độ tập luyện đều đặn, ngủ đủ 8h/ngày, tôi còn tự tổng hợp vitamin D bằng cách tắm nắng 20 phút vào mỗi buổi sáng sớm (bởi vitamin D là chất dẫn truyền canxi vào cơ thể, mà canxi lại là yếu tố quan trọng giúp xương phát triển). Tôi còn biết đến sự đắc lực của thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao. Ban đầu, tôi cũng giống như nhiều người còn e dè với tên gọi này. Qua tìm hiểu, tôi thấy thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao hiệu quả và không gây nên tác dụng phụ không mong muốn như một số thông tin trên mạng... Mà có lẽ, tôi nghĩ do người dùng mua phải sản phẩm không chất lượng, không phù hợp với cơ địa của mình hay dùng không đúng liều lượng chỉ định.

 

 Tạo cho mình thói quen ngủ đủ giấc. 

Tạo cho mình thói quen ngủ đủ giấc.

 

Quyết là làm, tôi chọn sản phẩm Nubest Tall trong kế hoạch cải thiện chiều cao của mình. Và đến giờ khi đã ra trường được 5 năm, công việc ổn định, chiều cao của tôi cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều từ 1.50m, giờ đã tăng lên 1.57m. Điều này làm tôi tự tin hơn rất nhiều, tôi có thể tự tin diện những chiếc váy ngắn, những đôi giày cao gót duyên dáng sánh bước cùng bạn bè mỗi khi xuống phố… Qua đây, tôi cũng muốn nhắn gởi tới những bạn muốn cải thiện chiều cao một điều đó là phải kiên trì.

Linh Lan

Muốn tăng chiều cao cho trẻ, cách nào