tai-sao-ban-nen-chon-hoc-nganh-bao-chi
Tại sao bạn nên chọn học ngành Báo chí?
Nếu bạn là người ưa sự năng động, tự tin, cá tính thì ngành học Báo chí là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Báo chí là một trong số những ngành được quan tâm nhất hiện nay – không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Báo chí chính là "quyền lực thứ tư" của xã hội. Vì thế, việc trở thành sinh viên ngành Báo và gắn bó với con đường đó sau này vốn là sự lựa chọn không hề tồi chút nào.

Rèn luyện tính năng động, tự tin trước mọi vấn đề

Bạn sẽ không thể học tốt ngành Báo chí nếu thiếu sự năng động và tự tin trước bạn bè và đám đông. Tuy vậy, chỉ một số ít sinh viên theo học Báo chí đã có được tính năng động từ trước và phần còn lại sẽ nhút nhát hơn.

Báo chí chính là môi trường tuyệt vời nhất để bạn rèn luyện được yếu tố đó. Hãy đặt giả thuyết xem, khi đám bạn xung quanh đều tự tin hoạt ngôn, chúng ta sẽ cảm thấy thua kém đúng không nào? Dần dần, bạn sẽ năng động, hoạt bát lên vì môi trường xung quanh vốn đã có được điều đó rồi, cái nhút nhát, tự ti rồi cũng biến mất.
 

Có nhiều cơ hội để trải nghiệm, thực tế ở nhiều nơi

Với các sinh viên Báo chí, nhà trường luôn khuyến khích các bạn phải đi thật nhiều. Không cần phải nói đâu xa, ngay ở các bài tập thực hành , các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm với bên ngoài, học cách nhìn nhận nơi đó như thế nào, con người ra sao...

Có điều kiện để khẳng định bản thân

Nếu có lần bạn tự đặt cho mình câu hỏi, liệu đâu mới là nơi tốt nhất để khẳng định bản thân của mình? Một trong số câu trả lời chính là môi trường Báo chí. Giống như bạn, những ai quyết định theo đuổi con đường này đều có cái tôi rất lớn, muốn thể hiện bản thân qua các bài thuyết trình, các bài tập cá nhân.

Muốn là một sinh viên nổi bật trong lớp và khẳng định được bản thân, chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nếu không, đừng bao giờ bạn mơ có thể vượt mặt được người khác!
 

Có thể kiếm tiền khi còn là sinh viên

Báo chí vốn là một ngành khó đối với sinh viên, đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Tuy vậy, khi đã được tôi luyện ở môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, chắc chắn khả năng của bạn sẽ được thăng tiến rất nhanh. Chỉ cần có một chút "vốn liếng", bạn đã có thể viết được những bài tin, bài phỏng vấn để gửi đến các báo và kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Các bạn nên nhớ, các tòa soạn Báo chí ở nước ta luôn rất chào đón "bài, vở" từ các cộng tác viên, chỉ cần cố gắng và nỗ lực, chắc chắn bản thân bạn sẽ tự kiếm cho mình một số tiền không hề nhỏ.
 

Nâng cao khả năng làm việc nhóm

Ngành Báo chí bao gồm rất nhiều môn học đòi hỏi tính tập thể, vì thế đây là cơ hội tốt để bạn nâng cao kĩ năng làm việc nhóm của mình. Từ các bài thuyết trình, bài tập... bạn chính là nhân tố quan trọng, kết hợp cùng các con người khác để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện nhất.