tai-nan-kinh-hoang-o-quang-ngai-se-som-khoi-to-vu-an
Tai nạn kinh hoàng ở Quảng Ngãi: Sẽ sớm khởi tố vụ án
Về vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Ngãi khiến 11 người thương vong, cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố vụ án và bị can trong chiếc xe khách được coi là xe dù do chưa đăng ký tuyến.
Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 11 người thương vong ở Quảng Ngãi sáng ngày 3/5, chiều cùng ngày, đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện công an và Viện KSND cùng cấp đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do lỗi của tài xế xe khách 16 chỗ mang BKS 43B-026... của nhà xe Sơn Lâm chạy lấn làn vượt phải, va chạm với xe chở dăm gỗ BKS 76C-034.., sau đó va chạm với xe chở đất BKS 43S-43... lưu thông ngược chiều.
 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia (mặc áo trắng, đứng thứ 2 từ phải qua) thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quãng Ngãi.

Cũng trong chiều ngày 3/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, các nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Tại bệnh viện, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT cùng đoàn công tác chia sẻ nổi đau mất mát với gia đình những nạn nhân tử vong và động viên các nạn nhân bị thương sớm ổn định tinh thần, sức khỏe.

Tai nạn kinh hoàng ở Quảng Ngãi: Sẽ sớm khởi tố vụ án - Ảnh 2
Cuộc họp giữa Ủy ban ATGT với công an tỉnh Quảng Ngãi chiều ngày 3/5 về nguyên nhân vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng yêu cầu đội ngũ y bác sỹ của bệnh viên đa khoa Quảng Ngãi tập trung điều trị, chăm sóc cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời, ông Hùng cũng cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng sớm kiểm tra đơn vị kinh doanh vận tải Sơn Lâm. "Cần xác định rõ xe gây tai nạn được Sơn Lâm cho phép đứng tên kinh doanh vận tải hay xe này giả mạo thương hiệu Sơn Lâm để có hướng xử lý cụ thể", ông Hùng nói.

Tối ngày 3/5, trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết hiện đội ngũ y bác sỹ đang tích cực theo dõi và điều trị đặc biệt cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người.