tac-dung-tuyet-voi-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-me-bau
Tác dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe mẹ bầu
Từ xa xưa, trà xanh đã được xem là một loại đồ uống tăng cường sức khỏe. Vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, ngoài chức năng giải nhiệt, trà xanh còn là một phương thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. 
Trong lá trà xanh có chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể con người, như chất phenol có tác dụng giải độc, làm chậm quá trình lão hóa; chất Flourid có chức năng bảo vệ răng, đặc biệt lá trà xanh còn có hàm lượng kẽm rất cao. Đây là những chất rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn mang thai. Ngoài ra, lá trà xanh còn có rất nhiều vitamin và các vi chất khác có tác dụng lợi tiểu, giúp máu lưu thông trong cơ thể được tốt hơn, từ đó ngăn chặn các nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch, huyết áp…
 
Tác dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe mẹ bầu

Vì những lợi ích tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe mẹ bầu, nên việc uống trà xanh hàng ngày là một việc làm vô cùng cần thiết trong suốt quá trình mang thai. 

Một nghiên cứu khoa học cho thấy, việc bà bầu uống 2-3 tách trà xanh được pha từ 3-5g lá trà xanh mỗi ngày là phù hợp, cung cấp đầy đủ hàm lượng kẽm cho cơ thể mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống quá nhiều và quá đặc vì uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu sắt của cơ thể. Mặt khác, trong thành hần của lá trà xanh còn có chất kích thích, uống quá đặc sẽ dễ dẫn đến mất ngủ, nhịp tim đập nhanh…và qua đó, gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi.

Thêm một lời khuyên nữa cho mẹ bầu trong việc uống trà xanh là không nên uống trà xanh vào lúc đói, ngay sau bữa ăn, trước khi đi ngủ hay để trà xanh qua đêm, và đặc biệt lưu ý không nên dùng trà anh để uống thuốc vì như vậy sẽ rất có hai có sức khỏe.

Trong thời tiết se lạnh, việc nhấm nháp một tách trà xanh nóng sẽ vô cùng dễ chịu và tuyệt vời. Vì vậy, mẹ bầu hãy tự thưởng cho mình và bé yêu những dưỡng chất quý giá mà trà xanh mang lại nhé.