tac-dung-cua-collagen-la-gi
Tác dụng của Collagen là gì?
Tác dụng của collagen đối với da như thế nào nếu thừa hoặc thiếu, sau đây chúng tôi xin giải đáp cho bạn thắc mắc này để bạn hiểu rõ hơn về collagen

Collagen là một loại protein có tác dụng lớn trong việc làm đẹp da, chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể người gắn kết các mô lại với nhau để da đẹp hơn, làm tăng sự khỏe mạnh không chỉ của làn da, mà còn mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

 

Tác dụng của collagen:

 

Tác dụng của collagen

Tác dụng của collagen là gì?

 

Thứ nhất: Giúp vết thương nhanh lành sẹo

 

Việc cung cấp collagen sẽ giúp liền sẹo nhanh chóng, nhờ có sự liên kết của collagen và elastin sẽ giúp làn da khi bị thương hồi phục nhanh hơn làm sản sinh ra các tế bào da mới nhanh hơn, giúp làn da hồi và những vết sẹo sẽ được xóa mờ một cách tốt nhất.

 

Thứ hai: Chống lão hóa

 

Tác dụng của collagen còn được đề cập đến với tác dụng chống lão hoá cho da, làn da căng mịn và làm đẹp da khi còn trẻ sẽ thay đổi theo thời gian, da chùng xuống các nếp nhăn xuất hiện khi thiếu collagen, nhưng nếu bạn bổ sung collagen đều đặn và hợp lý thì giúp bạn duy trì sự trẻ trung cho làn da của mình.

 

Collagen chống lão hóa da

Collagen chống lão hóa da

 

Đặc biệt, collagen còn có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt năng động hơn, không những giúp duy trì độ đàn hồi cho da mà còn giúp làn da mịn màng hơn và điều hòa độ sáng của da và tóc, chống lão hóa là da, chữa bệnh khớp.

 

Tác dụng của Collagen với mạch máu

 

Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu nên việc bổ sung đầy đủ collagen sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Nhất là đối với những người dễ bị chảy máu trong thì collagen cực kì cân thiết và quan trọng.

 

Công dụng của collagen đối với xương

 

Thành phần quan trọng nhất cho xương là canxi, tuy nhiên collagen cũng là một trong những phần quan trọng còn lại chiếm 80% trong việc hình thành cơ cấu thành phần của xương.

 

 Collagen tăng cường sự đàn hồi cho da

 Collagen tăng cường sự đàn hồi cho da 

 

Rất đơn giản chỉ cần bạn hình dung như sau xương là một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng còn collagen là ắc, để có một bộ xương tốt 2 thành phần này phải kết hợp với nhua thất tốt.

 

Khi bạn dần già đi theo thời gian, thì việc những thành phần chủ chốt trong cơ thể cũng có thế ngưng hoạt động hay có thể giảm hoạt động theo, việc bổ sung những phần còn thiếu là điều cực kì quan trọng, bổ sung collagen đủ sẽ giúp giảm lão hóa da, tăng cường sự đàn hồi và dẻo dai của bộ xương. Cho nên nếu muốn khỏe mạnh và xinh đẹp việc bổ sung collagen là điều rất cần thiết..

 

Tiểu Ny Ny