surya-namaskar-bai-tap-don-gian-giup-tang-chieu-cao
Surya Namaskar - Bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao
Surya Namaskar còn gọi là “Chào Mặt Trời” là bài tập yoga đơn giản vừa giúp cơ thể dẻo dai vừa giúp tăng chiều cao hiệu quả.
Bạn có chiều cao khiêm tốn và bạn muốn tăng chiều cao? Bạn đang tìm kiếm những bài tập để cải thiện chiều cao của mình. Surya Namaskar chính là bài tập bạn phải “đánh dấu” trong danh sách những cách giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Surya Namaskar hay còn gọi là Chào Mặt Trời là bài tập yoga giúp tăng chiều cao gồm 12 thức thực hiện tuần tự, liên hoàn vào mỗi buổi sáng. Bài tập này giúp các bộ phận của cơ thể giãn ra sau một đêm say ngủ. Surya Namaskar buộc toàn bộ cơ bắp, các khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng cường sự dẻo dai và cân bằng cho cơ thể. Từ đó, đem lại hiệu quả phát triển chiều cao.
 
Bài tập tăng chiều cao

Cách thực hiện như sau:

- Đứng thẳng, mặt đối diện với ánh mặt trời, hai chân chạm vào nhau.

- Chắp hai tay lại trước ngực, ngón trỏ và ngón cái cách xa nhau.

- Hít vào và nâng hai tay lên quá đầu, sau đó uốn cong người về phía sau tay duỗi thẳng ra sau căng hết mức có thể.

- Uốn người về phía trước, thở ra từ từ. Cố gắng cho mũi bàn tay chạm đất và đầu chạm vào gối.

- Hít vào và từ từ di chuyển chân phải lên đằng trước càng xa càng tốt. Hạ thấp người theo động tác bước chân. Lấy bàn tay nắm bàn chân để giữ vị trí cố định. Sau đó, từ từ nâng cao đầu của bạn càng căng càng tốt.

- Bây giờ giữ đầu của bạn trở lại vị trí bình thường.

- Đẩy chân trái của bạn về phía sau, làm cho nó song song với chân phải của bạn, ngón chân của bạn chạm vào mặt đất và thở ra trong khi làm bước này.

- Động tác tiếp theo,  giữ cánh tay của bạn thẳng, nâng hông của bạn với cánh tay tạo thành một vòng cung và đẩy thân mình lên.

- Bây giờ, thở ra và hạ thấp cơ thể của bạn xuống đất. Chạm vào mặt đất với bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay của bạn.

- Hít sâu và đầu của bạn căng về phía sau càng xa càng tốt.

- Đẩy thân trên của bạn lên càng nhiều càng tốt, nhưng lưu ý phải giữ những phần còn lại cố định.

- Thở ra từ từ, giữ bàn tay của bạn vững chắc trên mặt đất và đôi chân của bạn song song nhau. Uốn cong phần hông lên hình cây cung. Sau đó bước chân trái lên là uốn cong phần trên. Bước chân phải lên bằng chân trái, uốn cong người sao cho đầu chạm đầu gối.

- Hít vào từ từ trong khi nâng cánh tay (hai tay chấp lại với nhau). Sau đó, từ từ uốn cong về phía sau, kéo dài cánh tay của bạn lên quá đầu. Sau đó bạn sẽ về lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh việc tập bộ môn yoga "Chào Mặt Trời, bạn nên ăn uống nghỉ ngơi khoa học. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao NUBEST TALL để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Tham khảo thêm về thành phần công dụng của Nubest Tall tại đây.

Cách tăng chiều cao tối đa ở lứa tuổi 15-18