su-that-dang-sau-vu-viec-ki-dieu-trong-dam-tang-tran-lap
Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập
Cuối cùng thì những thông tin về vụ việc kì lạ xảy ra trong đám tang đưa tiễn Trần Lập cũng đã được MC Anh Tuấn - Người bạn thân thiết của anh hé lộ trên facebook của mình.
Trần Lập và Anh Tuấn không chỉ là những nghệ sỹ chơi cùng nhau mà họ còn cùng là biker, chung niềm đam mê, chung lý tưởng sống với tiếng động cơ rền vang, với những cung đường khắp mọi miền Tổ quốc. Họ thực sự coi nhau là đồng đội, là chiến hữu, là những người anh em và đã sát cánh cùng nhau trong những chuyến đi phượt rất dài thậm chí ở cả những cung đường nguy hiểm trong thời tiết khắc nghiệt. 

Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập - Ảnh 1
MC Anh Tuấn và Trần Lập là đôi bạn thân thiết cùng chung niềm đam mê với âm nhạc và những chặng đường phượt trên mọi miền Tổ quốc.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, MC Anh Tuấn đã viết bức tâm thư khá dài nhằm chia sẻ thực hư về điều kỳ diệu đã xảy ra trong đám tang người bạn thân của mình - Trần Lập. Theo đó, nam MC này cho biết,  anh hiểu Trần Lập yêu xe đến thế nào, từ những chiếc xe độ thời kỳ đầu tiên mà thủ lĩnh Bức Tường có như Vulcan 800 đến rất nhiều chiếc sau này, ca sỹ nhạc rock đều gửi gắm những tình cảm riêng của mình vào chúng. 

Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập - Ảnh 2
 

Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập - Ảnh 3

Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập - Ảnh 4
MC Anh Tuấn hé lộ sự thật về điều kỳ diệu trong đám tang Trần Lập.
 
Hơn nữa, những chiếc xe như bạn đồng hành, như chiến mã của mỗi chiến binh. Đặc biệt với Trần Lập, "chiến mã" luôn gắn bó trong mỗi chuyến đi của anh thì những chiếc xe là rất quan trọng. Chiếc Royal Enfield, Trần Lập cũng mới lấy và chưa kịp đi, nhưng Anh Tuấn hiểu trong thâm tâm, Trần Lập muốn chiến mã của mình sẽ được lăn bánh trên đường.

MC Anh Tuấn kể tiếp, trước khi diễn ra lễ tang, anh đã qua nhà nổ máy thử, chuẩn bị cẩn thận với anh em các đội motor để cho cuộc đưa tiễn ông bạn. Sáng hôm qua, khi anh đến lấy xe đi ra Trần Thánh Tông thì máy vẫn nổ và chạy bình thường, anh đổ đầy xăng và cất trong bãi đỗ của nhà tang lễ .Nhưng khi ra xếp đội hình thì xe không nổ được nữa. Anh đầy lo lắng giao lại xe cho các anh em khác xử lý để vào chuẩn bị cho Lễ truy điệu. Cứ 5 phút nam MC này lại gọi ra xem nổ được máy chưa, lần 1: “Nổ được rồi Tuấn nhé”, vậy là nhẹ cả người. 5 phút sau: “Tuấn ơi em nó lại không nổ được”… khiến Anh Tuấn thực sự hoang mang, lo lắng.

Dường như cảm thấy bế tắc, MC Anh Tuấn nhìn di ảnh của Trần Lập, âm thầm nói với bạn rằng, “Ông ơi, anh em ở đây hết để đi tiễn ông, ông về nổ máy cái xe để đi cùng anh em đi, đừng ở lại…”. Thế rồi điều kỳ diệu đã xảy ra ngay sau những lời cầu khấn của Anh Tuấn. Anh em ở ngoài vui mừng gọi điện “Tuấn ơi, xe vừa nổ được rồi” khiến anh trào dâng nước mắt.

Hơn bao giờ hết, MC Anh Tuấn cho rằng, suốt hành trình, anh cùng Tuấn Hùng và Nhất Hoàng - 2 thành viên của Bức Tường đi bên nhau, hình ảnh của Trần Lập qua chiếc xe như đang cùng anh vượt đường những tháng ngày năm xưa. Anh nói chuyện với chiếc xe như đang nói chuyện với chính Trần Lập, và hiểu rằng ở đâu đó, vị thủ lĩnh mạnh mẽ ấy đang nhìn cả đoàn, cảm nhận được tình cảm của anh em biker nói riêng và tất cả gia đình, bạn bè và fan hâm mộ qua từng tuyến phố của thủ đô.

Sự thật đằng sau vụ việc kì diệu trong đám tang Trần Lập - Ảnh 5
MC Anh Tuấn dẫn đầu đoàn diễu hành trong đám tang Trần Lập.

Khi về đến gần nhà Trần Lập, MC Anh Tuấn vỗ vỗ cái bình xăng và nói “Ông ơi, vậy là anh em đã được đi cùng ông 1 đoạn đường, vậy là tôi đã hoàn thành tâm nguyện của mình với ông, vậy là ông sẽ phải nói lời chia tay với chiếc xe và anh em rồi…” và cứ thế, nước mắt của nam MC trào ra, không cần biết đang đi ngoài đường, không cần biết đang có ai bên cạnh, chỉ biết rằng, anh đang được khóc.

Nỗi đau vẫn được nén lại trong ngày tiễn đưa Trần Lập trên một chuyến đi dài mới. Anh Tuấn vẫn là người đứng ra lo liệu việc hậu sự cho bạn. Anh chạy chiếc motor của Trần Lập trong đoàn diễu hành theo ý nguyện gia đình. Khi dắt chiếc xe của bạn ra, cái cách anh nâng niu, cái cách anh vuốt ve chiếc xe như đang trò chuyện cùng linh hồn bạn mình khiến bất cứ ai nhìn cũng phải thắt lòng.