soc-voi-hang-nghin-con-kien-lam-to-trong-tai-be-gai
Sốc với hàng nghìn con kiến làm tố trong tai bé gái
Một bé gái người Ấn Độ đã trở thành tâm điểm chú ý khi bị hàng nghìn con kiến làm tổ trong tai.
Mỗi ngày, cô bé 12 tuổi phải ngồi im cho các bác sĩ gắp kiến ra khỏi tai trong suốt 6 tháng. Rất may, sau 6 tháng điều trị, cô bé đã hoàn toàn bình thường.

Shreya Darji, sống tại Deesa, Gujarat, Ấn Độ, năm nay 12 tuổi. Tuy nhiên, cô bé đã bị hàng nghìn con kiến làm tổ trong tai. Các bác sĩ cho biết, họ đã làm đủ mọi cách để kéo lũ kiến ra ngoài và phải mất đến 6 tháng mới hoàn thành công việc.  
 
soc-voi-hang-nghin-con-kien-lam-to-trong-tai-be-gai-1
 
Cô bé Shreya bị hàng nghìn con kiến làm tổ trong tai.

Còn cô bé Shreya cho biết: “Trước đây, cháu rất đau đớn vì có kiến trong tai. Nhưng bây giờ, cháu đã thoát khỏi muộn phiền và cảm thấy vui vẻ trở lại. Hồi trước, những con kiến to cứ chui ra chui vào tai cháu, dù là khi cháu đang học hay đi chơi. Những con kiến khiến cuộc sống của cháu đảo lộn hết. Cháu rất sợ mỗi khi bạn bè cứ nhìn chằm chằm vào tai mình. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã ổn. Cháu rất nhẹ nhõm. Giờ cháu có thể vui chơi với bạn bè, tận hưởng kỳ nghỉ của mình”.

Lần đầu tiên Shreya thấy không ổn ở tai là vào tháng 8/2015. Khi đi khám, các bác sĩ phát hiện trong tại Shreya có kiến. Lúc đó, cha mẹ Shreya vô cùng tuyệt vọng. Họ đã thử nhiều cách nhưng đều rất khó để lôi hết lũ kiến ra khỏi tai của con gái.
 
soc-voi-hang-nghin-con-kien-lam-to-trong-tai-be-gai-2

Các bác sĩ dùng kẹp gắp từng con kiến ra ngoài.

Tiến sĩ Jawahar Talsania, một bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa tai – mũi – họng cho biết ông đã quét đủ loại X-quang cho đến CT nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Lũ kiến chỉ làm tổ trong tai Shreya, thỉnh thoảng cắn cô bé nhưng không hề làm tổn thương màng nhĩ.


Gia đình Shreya lại có cuộc sống rất lành mạnh nên nguyên nhân không thể là do môi trường được. Chính vì thế, ca bệnh càng lạ lùng hơn. Họ cũng không phát hiện kiến chúa, cùng không tìm thấy buồng trứng của kiến mà sao lũ kiến ngày càng nhiều.

Cuối cùng, các bác sĩ phải ngồi tỉ mẩn gắp từng con kiến ra ngoài để trả lại cuộc sống bình thường cho cô bé Shreya dù nguyên nhân thực và nguồn gốc của lũ kiến vẫn là bí ẩn chưa được giải đáp.
 
soc-voi-hang-nghin-con-kien-lam-to-trong-tai-be-gai-3
 
Giờ đây, cô bé Shreya hoàn toàn khỏe mạnh.