so-huu-mot-doi-chan-thon-dai-khong-he-kho
Sở hữu một đôi chân thon dài không hề khó
Chỉ cần thuộc nằm lòng những “bí quyết” dưới đây và thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một đôi chân dài mà không cần phải kéo chân đau đớn, tốn kém.
  1. Làm sao để đôi chân thon dài?
   1. Tập thể dục cho đôi chân
   2. Đi thang bộ thay vì thang máy
   3. Nhón chân
   4. Ngâm chân
   5. Nằm gác chân

Làm sao để đôi chân thon dài?

Tập thể dục cho đôi chân

Tập thể dục mỗi ngày là cách làm thon gọn bắp chân và sở hữu dáng đẹp hiệu quả nhất. Bạn nên dành ít nhất khoảng 45 phút mỗi lần, mỗi tuần/2 lần dành cho các bộ môn vận động như: Đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay tập Aerobic… Các hoạt động này sẽ tác động lên bắp chân, tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa và giảm cân. Bên cạnh đó, để các bài tập thể dục hiệu quả, bạn nên giảm khẩu phần ăn, ăn ít hơn 600 Calorie mỗi ngày và vận động đốt cháy ít nhất 400 Calorie.

cach-lam-chan-thon-dai-1Tập thể dục cho đôi chân mỗi ngày

Chị em cũng có thể chơi nhảy dây để giảm béo và thu nhỏ bắp chân cực kỳ hiệu quả. Quá trình nhảy dây sẽ tác động đến phần mỡ bắp chân, không chỉ giúp chân bạn thon gọn, đồng thời làm nóng người, giảm stress. Bạn có thể bắt đầu với 30 vòng nhảy và từ từ nâng lên 60-80 vòng mỗi lần, cố gắng nhảy 3-5 lần/ tuần

Đi thang bộ thay vì thang máy

Hãy tạm chia tay với thang máy tiện dụng, thay vào đó đi thang bộ thay vì đi thang máy bất cứ khi nào có thể, bởi đây là cách làm đẹp cho bắp chân dễ dàng và tiết kiệm nhất. Chỉ cần khoảng 15 phút đi thang bộ mỗi ngày, không chỉ trái tim khỏe mạnh hơn mà đôi chân bạn còn thon gọn, săn chắc không ngờ.

cach-lam-chan-thon-dai-2Hãy cố gắng đi thang bộ thay vì thang máy

Nhón chân

Nhón chân bài tập vô cùng đơn giản, nhưng lại mang lại hiệu quả rõ rệt. Sau một thời gian thử nghiệm vời với bài tập này, bạn sẽ dần cảm thấy đôi chân của mình được đốt cháy mỡ thừa rất nhanh, đồng thời đây cũng là phương pháp kích thích chiều cao phát triển. Chỉ cần đứng thẳng, 2 chân chụm lại, 2 tay nắm lại để giữ thăng bằng, sau đó từ từ nhón gót lên, để những ngón chân chịu lực của cơ thể. Giữ tư thế này vài giây sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại động tác này nhiều lần. Bên cạnh đó, nếu đang cần lấy một vật dụng ở xa tầm với, hãy khoan nhờ đến sự trợ giúp của người khác hoặc ghế, mà hãy cố nhón chân trước nhé.

cach-lam-chan-thon-dai-3Nhón chân mỗi ngày giúp đôi chân trở nên thon gọn và đẹp hơn

Ngâm chân

Phương pháp này vừa làm nhỏ bắp chân, vừa giúp bạn thư giãn, thúc đẩy tuần hoàn máu và có lợi cho sức khỏe. Chỉ cần chuẩn bị một xô nước ấm, hòa tan thêm một chút giấm hoặc muối biển, nhằm phục hồi độ đàn hồi của da sau đó ngâm chân, mức nước cao đến đầu gối là tốt nhất. Bạn cần ngâm chân ít nhất từ 10 phút – 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể đọc sách, lướt web. Hãy nhớ ngâm chân trước khi đi ngủ các bạn nhé.

cach-lam-chan-thon-dai-4Ngâm chân giúp thu nhỏ bắp chân

Nằm gác chân

Nhiều người trong chúng ta không biết rằng, việc nằm ngửa và gác chân lên cao tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng làm giảm béo bắp chân không ngờ. Tư thế này giúp cho phần cơ ở bắp chân và đùi được căng lên, làm tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Do vậy, thực hiện tư thế đơn giản này sẽ giúp bạn sở hữu một đôi chân thon thả.

cach-lam-chan-thon-dai-5Gác chân lên cao giúp lượng mỡ thừa được tiêu hao nhanh chóng

Các bạn thấy đó, “bí quyết” để sở hữu một đôi chân dài xem ra không hề khó như chúng ta vẫn tưởng tượng. Hãy nhanh chóng áp dụng và chờ đón những kết quả bất ngờ nhé.

Theo báo phụ nữ hôm nay.