sinh-con-2-nam-lien-tiep-la-ke-hoach-cua-toi-elly-tran-chia-se
"Sinh con 2 năm liên tiếp là kế hoạch của tôi" - Elly Trần chia sẻ
Sau hàng loạt tin tức về đứa con thứ 2, bà mẹ một con sinh năm 1987 tiết lộ con trai cô tên là Alfie Túc Mạch, chào đời hồi giữa tháng 11 năm trước bằng phương pháp sinh mổ.

- Vừa mới sinh con gái đầu lòng mới một năm – Cadie Mộc Trà, tại sao chị lại tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi có thêm con trai vừa chào đời. Chị chia sẻ gì về “hoàng tử nhỏ”?

 

- Con trai tôi được sinh gần giữa tháng 11 năm trước bằng phương pháp sinh mổ, bé nặng 3 kg khi chào đời. Tôi đặt tên con trai là Alfie Túc Mạch. Bé rất kháu khỉnh và dễ thương như chị gái Cadie, chỉ khác là bé có thêm lúm đồng tiền trên má. Cả hai là tình yêu lớn nhất cuộc đời tôi.

 

Người đẹp bên con trai gần hai tháng tuổi - Alfie Túc Mạch


- Là một hot girl trong giới showbiz tại sao chị lại quyết định sinh con hai năm liên tiếp?

 

- Chuyện sinh con liên tiếp chính là việc nằm trong kế hoạch có sẳn của tôi chứ không phỉa là do vỡ kế hoạch mà thành, cho nên có thể nói khi sinh con thứ hai tôi đã suy tính rất nhiều mới ra quyết định. Mặc dù bác sĩ không khuyến khích việc sinh mổ liền kề như vậy vì sẽ khá nguy hiểm cho người mẹ, tôi đã tin mình làm được và chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Tôi rất yêu trẻ nhỏ và mong có thật nhiều con nên nếu sinh Cadie xong, quay lại làm việc một đến hai năm rồi nghỉ sinh tiếp thì tôi thấy mất nhiều thời gian quá. Tôi quyết định sinh liền hai bé, rồi tập trung hoạt động giải trí, nghệ thuật thêm vài năm nữa và sau đó... “nghỉ hưu” hẳn.

 

- Trong quá trình mang thai và sinh con không biết con gái chị - bé Cadie có  phản ứng thế nào khi biết mình có em trai?

 

- Từ khi có thai Alfie, tôi đã bắt đầu dạy cho Cadie biết là trong bụng mẹ đang có em bé. Cho nên kể từ ngày đó, mỗi ngày khi Cadie đi ngang qua người mẹ là đều đến ôm bụng mẹ, hôn em bé đến bốn, năm lần. Cứ như vậy suốt 9 tháng. Sau khi em bé ra đời, mẹ về nhà, Cadie vẫn chạy tới bụng mẹ để “hôn em bé”. Khi đó tôi chỉ Alfie trong nôi và nói: “Em bé ở đây nè Cadie ơi”. Từ lúc ấy, thay vì ôm bụng mẹ thì Cadie trực tiếp tới nôi để hôn em trai. Mỗi lần đi qua nôi là cô bé nhón chân lên hôn em một cái rồi mới chạy đi chơi tiếp.

 

Bà mẹ ngực khủng bên con gái Cadie Mộc Trà lúc đang mang bầu bé Alfie.
Bà mẹ ngực khủng bên con gái Cadie Mộc Trà lúc đang mang bầu bé Alfie.


- Trong giới showbiz có thể nói chị là bà mẹ “bí hiểm” nhất của showbiz vì cả hai lần, chị đều âm thầm sinh con, vì sao vậy?

 

- Sau khi hình ảnh con chia sẻ có nhiều người ác ý nói rằng Alfie không phải con tôi, rồi tôi nhờ người mang thai hộ hay là con của bạn bè, người thân. Nhưng sự thật 100% là những hình ảnh tôi đăng tải trên mạng xã hội thường xuyên đều là trong quá trình mang bầu 9 tháng. Tôi thích cập nhật hình ảnh lên trang cá nhân như một cách viết nhật ký, để biết giai đoạn đó mình đang làm gì. Hồi sinh nhật Cadie một tuổi vào mùa hè, lúc đó tôi đã mang bầu khoảng 5 tháng rưỡi và vẫn đăng lên video các hoạt động của mình.

 

Sau khi mang thai bé thứ hai thì tôi vẫn đi lại nhiều ở nơi công cộng, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch và nhận một vài show quảng cáo. Đến gần lúc sinh Alfie, tôi vẫn đi quay quảng cáo với Cadie. Tuy nhiên nhiều người không nhận ra là tôi đang mang thai cũng đơn giản bởi vì tạng người tôi khá nhỏ nhắn nên khi mang bầu nếu ăn mặc khéo léo sẽ khiến không ai nghĩ tôi đang mang thai. Tôi cũng không giấu chuyện mình có tin vui. Nếu ai hỏi, tôi vẫn nói nhưng nếu không hỏi trực tiếp tôi mà chỉ suy đoán, tôi im lặng.

 

- Chị từng chia sẻ ít khi nhận lời dự event mà chỉ muốn hoạt động ở thị trường game và quảng cáo. Các hợp đồng từ hai mảng này giúp chị trang trải chi phí thế nào trong việc nuôi hai con nhỏ?

 

- Nếu khán giả nào quan tâm và theo dõi nếp sống của tôi từ những ngày đầu hoạt động sẽ thấy rằng tôi không thuộc dạng phụ nữ tiêu hoang. Mọi người xung quanh còn hay đùa rằng tôi có “cốt cách nông dân”. Đi làm có tiền mà ít thấy tôi sắm sửa hàng hiệu, chỉ thích để tiết kiệm như người già. Cũng nhờ vậy mà mấy năm làm giải trí, tôi tích góp được chút vốn để hùn kinh doanh nho nhỏ với bạn bè. Thu nhập cũng tạm gọi là ổn định, cộng thêm sự hỗ trợ từ gia đình. Hiện tôi thấy kinh tế gia đình mình cũng không đến nỗi vất vả. Vài năm tới khi dừng hẳn nghệ thuật, hai con cứng cáp hơn, tôi sẽ đầu tư kinh doanh riêng.

 

Giờ có thêm con nhỏ, tôi cũng thay đổi một số quan điểm của bản thân trong công việc. Nếu trước kia, tôi gần như không đi dự các event nào thì lúc này, tôi sẽ cởi mở hơn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ chọn lọc chứ không ôm đồm. Tôi nghĩ chắc mình sẽ hoạt động giải trí nhiều nhất là ba năm nữa.

 

Vẻ ngộ nghĩnh lai Tây của Alfie (trái) và hình ảnh chị gái Cadie hôn trán em trai được Elly Trần chia sẻ trên trang cá nhân.
Vẻ ngộ nghĩnh lai Tây của Alfie (trái) và hình ảnh chị gái Cadie hôn trán em trai được Elly Trần chia sẻ trên trang cá nhân.


- Chị gặp những khó khăn gì khi nuôi hai con nhỏ cùng lúc?

 

- Tôi thấy khó khăn nhất là hồi sinh Cadie vì lúc đó chưa có kinh nghiệm làm mẹ, phải học rất nhiều thứ. Với Alfie, tôi chỉ phải đối mặt với nguy hiểm khi quyết định sinh mổ quá gần nhau. Tới lần thứ hai làm mẹ thì tôi đã tràn đầy kinh nghiệm rồi, không còn bỡ ngỡ như lần đầu. Hơn nữa, lần này tôi còn được sự ủng hộ 100% của bố mẹ nên sau sinh, tôi càng an tâm trở lại với công việc. Tuy nhiên, tôi không nhận những hợp đồng đi xa thành phố vì muốn ở cạnh hai con hàng ngày.

 

- Sau khi làm mẹ, phong cách của chị có phần tiết chế hơn về độ sexy, thay bằng vẻ mặn mà. Chị định hình phong cách thời gian tới thế nào?

 

- Mỗi người sinh ra đều được định hình một phong cách nổi bật mà nhìn vào, ai cũng sẽ nhận ra. Tôi nghĩ trời sinh cái vẻ ngoài đàn bà trong tôi hơi nhiều nên ở lứa tuổi nào cũng không mất đi được. Xét về độ lì lợm hay quyết đoán, tôi lại không “đàn bà” cho lắm. Tôi vẫn có thể mặc kín đáo nhưng dù có thế đi chăng nữa, nói tôi làm mất đi vẻ mềm mỏng, gợi cảm thì không thể. Đâu đó, tôi vẫn tạo phong cách sexy ở ánh mắt, đôi môi hay một cử chỉ nào đó. Suy cho cùng, nếu phụ nữ mà bị cấm gợi cảm thì thế giới chỉ còn toàn là đàn ông với nhau à? Tuy nhiên ở tuổi “băm” này, việc sexy ở những khoảng hở trên quần áo không còn làm tôi hứng thú nữa. Vì vậy, phong cách tôi giờ đây có sự tiết chế hơn so với thời mới xuất hiện.