sap-cau-ghenh-o-dong-nai-nhieu-nguoi-roi-xuong-song-choi-voi
Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai - Nhiều người rơi xuống sông chới với
Trưa ngày 20/3, tại phường Bửu Long, Biên Hòa xảy ra vụ va chạm mạnh giữa sà lan với Cầu Ghềnh khiến cây cầu bị sập xuống sông, nhiều người dân rơi xuống nước.

Theo người dân, lúc 11h30 ngày 20/3, một tàu kéo sà lan chạy trên sông Đồng Nai từ thượng nguồn xuống, khi đi qua cầu Ghềnh (phường Bửu Hoà, TP Biên Hoà) thì va vào móng cầu khiến 2 nhịp cầu bị sập xuống nước. 

"Nhiều người đang chạy xe trên cầu rơi xuống sông, chới với. Cảnh tượng rất kinh hoàng", một nhân chứng cho hay.
 

Tại hiện trường, công an hiện phong tỏa ở hai đầu cầu, lực lượng cứu hộ đã điều động 4 ca nô, khoanh vùng và tìm kiếm những người nghi còn đang mất tích khi bị rớt khỏi cầu.

Sập cầu ghềnh

Cho tới thời điểm này, các nhân chứng cho biết có 3 người rớt xuống sông nhưng thoát nạn. Trong số này, có 2 người sau bị rớt xuống, do biết bơi nên không bị chìm và được ghe đánh cá vớt. Còn một phụ nữ rơi ở chỗ cạn nên bò lên được.
 

12h40, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác xử lý sự cố. Nhà chức trách tổ chức phong tỏa các tuyến đường để hạn chế phương tiện lưu thông về hướng cầu sập.

Hiện tại, Công an xã Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đưa 3 người là nạn nhân trong vụ sập cầu về trụ sở làm việc. Những người này được cho là rơi xuống sông khi chiếc sà lan tông vào cây cầu.

Sập cầu Ghềnh
 

Vào 13g30, hông tin từ Bộ GTVT cho biết Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Vụ trưởng vụ An toàn giao thông của Bộ GTVT sẽ đi máy bay vào chỉ đạo tại hiện trường sập cầu Ghềnh chiều nay.

Hiện một số đơn vị đã bàn phương án về việc xây dựng chiếc cầu tạm bắc qua sông để thay thế cầu Ghềnh, duy trì hoạt động cho người dân.