sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi
Sao "Iron Man": Khi tình yêu vực dậy từ hố sâu tăm tối
Từ đáy sâu nghiện ngập vươn lên trở thành siêu sao hàng đầu, vợ chồng sao "Iron Man" đã chứng minh một cách thuyết phục cho cả thế giới thấy sức mạnh kỳ diệu của tình yêu.

Robert Downey Jr. luôn là cái tên đứng đầu bảng những nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới theo thống kê của tạp chí Forbes. Giống như nhân vật Tony Stark anh thủ vai trong "Iron Man", Robert ngoài đời cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ số một trong giới diễn viên Hollywood. Nhưng trước khi đạt được thành công rực rỡ như ngày hôm nay, anh từng trải qua quá khứ nghiện ngập, sự nghiệp như đã rơi xuống hố sâu. Và chỉ duy nhất một điều giúp Robert vực dậy lên đỉnh cao hiện giờ, đó là tình yêu với người vợ hiện tại - Susan Downey.
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-1

Người phụ nữ phi thường đứng sau thành công của sao "Iron Man"


Robert được đặt tên giống như cha mình - Robert Downey Sr. - một diễn viên và nhà làm phim. Cha anh là người truyền lại tình yêu phim ảnh cho con trai, nhưng cũng chính người cha này đã khiến cuộc đời của Robert Downey Jr. sau này gặp nhiều khó khăn. Theo ngôi sao "Iron Man" kể, từ năm Robert 6 tuổi, cha anh đã đưa ma túy cho con mình sử dụng. Kể từ đó, ma túy và rượu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Robert.
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-2

Từ năm Robert 6 tuổi, cha anh đã đưa ma túy cho con mình sử dụng


Năm 1984, Robert gặp gỡ nữ diễn viên Sarah Jessica Parker - ngôi sao sau này nổi đình đám với phim "Sex and the City". Yêu nhau đã được 7 năm, cuối cùng cặp đôi chia tay cũng vì chuyện nghiện ngập của Robert. 
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-3

Cuộc hôn nhân với người vợ đầu Sarah Jessica Parker tan vỡ vì chuyện nghiện ngập của Robert


Năm 27 tuổi, Robert đạt được những thành công đầu tiên với vai diễn vua hài Charlie Chaplin trong phim "Chaplin". Vai này đã giúp nam diễn viên được đề cử giải Oscar ở hạng mục nam chính. Cũng trong năm 1992, anh làm đám cưới với cô bạn gái mới Deborah Falconer và năm sau đó, họ cùng chào đón một con trai. Tuy nhiên, sự nghiệp lên hương và đời tư hạnh phúc kéo dài chưa được bao lâu, thì ít năm sau đó, Robert đã nhanh chóng sa sút vì ma túy.
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-4

Ngôi sao có quãng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi với Deborah Falconer
 

Năm 1996, Robert bị bắt giữ vì sở hữu heroin, cocaine và một khẩu súng ngắn khi đang phóng xe quá nhanh. Tháng sau đó, trong thời gian được tạm tha, anh lại xâm nhập nhà hàng xóm khi đang chịu ảnh hưởng của chất kích thích, và ngủ trên giường nhà này. Nam diễn viên bị tuyên án 3 năm tù treo và phải đi kiểm tra ma túy bắt buộc. Năm 1997, Robert bỏ lỡ một lần đi kiểm tra và phải ngồi 6 tháng trong tù.
 

Tới năm 1999, ngôi sao lại bỏ lỡ một lần kiểm tra ma túy và bị tuyên án 3 năm tù. Thời điểm này, gần như mọi dự án phim của Robert đều bị hủy hoặc không được công chiếu. Sau khi bị giam gần một năm, một thẩm phán đã cho nam diễn viên được tự do sớm nhờ cộng thêm khoảng thời gian anh bị giam trong những lần bắt giữ trước đó.
 

Tuy nhiên, cho đến năm 2001, ngôi sao vẫn tiếp tục vướng vào rắc rối liên quan đến ma túy và phải vào trung tâm cai nghiện. Sự nghiệp của Robert lúc này bị cho rằng đã rơi xuống hố sâu, không còn hy vọng có thể vực dậy được nữa. Không những thế, sau lần bị bắt giam cuối cùng của anh, cô vợ Deborah đã quyết định chia tay và đưa con trai của họ đi.
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-5

Robert từng liên tục vào tù và trại cai nghiện do vướng phải rắc rối với ma túy 
 

Sự nghiệp tiêu tan, gia đình tan vỡ, Robert quyết định làm lại từ đầu với một số dự án phim. Đến năm 2003, khi tham gia bộ phim "Gothika", anh đã gặp được người phụ nữ cho anh nguồn động lực lớn nhất - Susan Levin. Khi đó, Susan đóng vai trò sản xuất bộ phim này. Robert thì phải lòng cô ngay từ ánh nhìn đầu tiên và đã cố gắng "cưa cẩm" nhà sản xuất phim này hai lần nhưng đều không thành công. 
 

Sau hai lần thất bại, Robert mới mời được Susan đi hẹn hò và đã yêu nhau say đắm kể từ đó. Tin rằng đây chính là tình yêu của đời mình, Robert đã ngỏ lời cầu hôn Susan chỉ sau 3 tháng hẹn hò, dù vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly dị với người vợ trước.
 

Trước đây, Robert đã nhiều lần tái nghiện mặc dù phải ngồi tù. Thế nhưng, kể từ khi có được tình yêu của Susan, anh đã hoàn toàn dứt được cơn nghiện và từ từ vươn lên trở thành siêu sao hàng đầu Hollywood. Năm 2008, anh còn được đề cử giải Oscar lần thứ hai với bộ phim "Tropic Thunder".
 

Không dừng lại ở đó, nam diễn viên tiếp tục nhận vai chính trong "Iron Man" - bộ phim giúp anh nổi đình đám toàn cầu và có thu nhập cao nhất giới diễn viên. Sau khi đạt được thành công vang dội, Robert xúc động cảm ơn vợ rằng: "Thành ngữ xưa luôn đúng - đằng sau mỗi người đàn ông tốt là một người phụ nữ phi thường. Phần lớn thành công của tôi - nếu không phải tất cả - đều là nhờ Susan. Chúng tôi đã là một đội tuyệt vời khi cùng làm việc, và tất cả sự may mắn mà tôi từng nói đến, đều chính là Susan". Chàng "Iron Man" thậm chí thể hiện tình yêu với vợ bằng một hình xăm chữ "Suzie Q" trên bắp tay.

Sau quá khứ tù tội, nghiện ngập đầy tai tiếng, giờ đây Robert đã trở thành siêu sao giàu có và quyền lực bậc nhất thế giới. Nhà tù, trại cai nghiện cũng không thay đổi được anh. Thế mà nhờ tình yêu, nam diễn viên đã hoàn toàn vực dậy từ hố sâu tăm tối. Quả thật, chỉ có tình yêu mới làm được điều kỳ diệu đó.
 

sao-iron-man-khi-tinh-yeu-vuc-day-tu-ho-sau-tam-toi-6

Hạnh phúc viên mãn hiện tại của vợ chồng"Iron Man"