rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den
Rửa mặt sao cho sạch mụn, hết sạm đen?
Nhiều bạn gái cho rằng việc rửa mặc rất đơn giản. Tuy nhiên, một số thói quen rửa mặt sai cách là nguyên nhân khiến da ngày càng đen sạm và gia tăng mụn.
Làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất để giữ cho làn da khỏe mạnh. Bởi da có sạch thì mới ngừa được mụn và trắng sáng. Hãy cùng xem để tích lũy cho mình bí quyết rửa mặt hết mụn và sạm đen nhé!
 
rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den-1
 
Nhiều bạn gái nghĩ rằng chỉ cần làm sạch da với nước không là đã đủ, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm đấy. Nước không thể giúp đẩy sạch những chất bẩn sâu trong lỗ chân lông. Sau đó, mụn trứng cá và mụn ẩn sẽ đua nhau xuất hiện bởi những chất bẩn tích tụ sâu trong da lâu ngày đó!
  
rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den-2
 
Sau mỗi lần dùng sữa rửa mặt thấy da trắng sáng hơn hẳn khiến mọi người thường nghĩ sản phẩm này làm sạch rất tốt. Tuy nhiên, đây có thể nhờ những chất tẩy hay làm trắng trong nhiều loại sữa rửa mặt và không hề có lợi cho làn da chút nào. Thêm vào đó, những sản phẩm không được tìm hiểu kĩ có thể gây mất cân bằng pH trên da, bào mòn da do chất tẩy khiến da dễ bắt nắng hơn. Bạn nên lựa chọn những loại sữa phù hợp với làn da, có thành phần tự nhiên và độ pH ở mức 5.5 để chăm sóc da mặt tốt nhất nhé!
 
rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den-3
 
Một lưu ý nữa đó chính là không phải cứ để sửa rửa mặt càng lâu trên da thì da sẽ sạch hơn. Điều này có thể khiến da bị mất độ cân bằng pH và khô do một số hóa chất trong các sản phẩm làm sạch. Lúc này, ánh nắng và các tia có hại sẽ được dịp tấn công và gây hại khiến làn da rám và đen sạm đi. Bạn nên để chúng và mát xoa trên da mặt khoảng 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch để tránh gây hại da.
 
rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den-4
 
Khăn mặt cũng là một dụng cụ quan trọng hỗ trợ chúng ta trong khi làm sạch da. Nếu không vệ sinh đúng cách đây sẽ là môi trường dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây hại cho da mặt. Bạn nên vệ sinh khăn mặt sau mỗi lần dùng và phơi ở những nơi khô thoáng. Hàng tuần khăn mặt cũng nên được giặt bằng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn.
 
rua-mat-sao-cho-sach-mun-het-sam-den-5
 
Tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp khi làm sạch da mặt, đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Điều này sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào da khiến chúng không được làm sạch sâu mà còn dễ nổi mụn nữa. Trước đó bạn nên rửa tay sạch với xà bông để không làm xấu làn da.