quoc-gia-nao-co-nhieu-nguoi-chet-vi-chup-anh-tu-suong-nhat
Quốc gia nào có nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng nhất
Trong năm 2015, trên toàn thế giới có tới 25 ca tử vong do chụp ảnh tự sướng, hơn một nửa trong số đó là xảy ra tại Ấn Độ.

Xu hướng tồi tệ này thậm chí còn tiếp tục xảy ra trong năm nay khi mà đã có 3 người chết vì chụp ảnh tự sướng tại Ấn Độ chỉ trong vòng 2 tuần đầu năm 2016.

 

Quốc gia nào có nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng nhất - Ảnh 1

 

Gây sốc nhất trong danh sách những trường hợp tai nạn tự sướng trong năm 2015 là trường hợp một người Ấn Độ thiệt mạng vì rơi xuống vách núi trong khi đang cố chọn một góc chụp đẹp. Một nạn nhân khác thiệt mạng vì rơi khỏi thuyền trong khi đang chụp ảnh và một người khác mất mạng vì cố chụp ảnh tự sướng ngay khi đầu tàu hỏa đang lao tới.

 

Tại Ấn Độ, phong trào chụp ảnh tự sướng dường như đang được khuyến khích. Thậm chí, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi còn nổi tiếng toàn thế giới với các bức ảnh chụp tự sướng cùng các nhà lãnh đạo khác.

 

Quốc gia nào có nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng nhất - Ảnh 2

 

Chính phủ Ấn Độ còn hậu thuẫn cho một chiến dịch có tên "selfie với con gái". Thậm chí, bài hát Selfie le le re là bài hát có doanh thu cao nhất trên ứng dụng nghe nhạc Bollywood trong năm ngoái.

 

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ cũng bắt đầu lo ngại về vấn đề tai nạn trong khi chụp ảnh tự sướng. Năm ngoái, hội đồng Công giáo ở Kumbh Mela đã ra lệnh cấm chụp ảnh tự sướng nhằm mục đích giảm thiểu thương vong nếu xảy ra giẫm đạp.

 

Quốc gia nào có nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng nhất - Ảnh 3

 

Tuần vừa qua, cảnh sát Mumbai đã xác định những vùng cấm tự sướng trong thành phố sau khi hai người bị chết duối trong một tai nạn có liên quan tới chụp ảnh tự sướng. Trước đó, một du khách Nhật Bản đã thiệt mạng vì ngã xuống cầu thang trong đền thờ Taj Mahal trong khi đang mải selfie.

 

Tai nạn chụp ảnh tự sướng là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới chứ không riêng gì đất nước Ấn Độ.

 

Quốc gia nào có nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng nhất - Ảnh 4

 

Một phụ nữ 21 tuổi người Nga đã may mắn sống sót khi khẩu súng mà cô cầm để tạo dáng bất ngờ bị nhả đạn. Trong khi đó, một người đàn ông Tây Ban Nha đã bị bò tót húc chết khi cố chụp ảnh selfie trong lễ hội chạy bò hàng năm ở thị trấn Villaseca de la Sagra.