phuong-phap-giup-danh-bay-cac-loai-seo
Phương pháp giúp đánh bay các loại sẹo
Con gái luôn mong ước có làn da mềm mịn, trắng sáng. Tuy nhiên, trong cuộc sống nhiều lúc không tránh khỏi những tai nạn nhỏ bất ngờ. Bị mèo cào, bị ngã xe máy, bị trượt chân, bị đứt tay….đều để lại những vết sẹo không lớn thì nhỏ. Những bí quyết trị sẹo sau đây sẽ giúp vết sẹo nhanh liền, không xấu xí mà vẫn đảm bảo da bạn mềm mượt, không tỳ vết nhé.

Ghi nhớ các tuyệt chiêu trị sẹo hiệu quả sau đây để áp dụng khi cần bạn nhé.

Đối với các vết sẹo mới
 
 
Đối với các vết sẹo mới, không hở hãy dùng gel lô hội thoa lên để nhanh làm liền và mờ sẹo. Lô hội là hoạt chất chống viêm tự nhiên. Nếu thoa gel lô hội thường xuyên sẽ có tác dụng làm mờ sẹo. Vùng da bị sẹo cũng mượt mà và ít để lại vết thâm đỏ khi lành.
 
Cách sử dụng: Thoa gel lô hội lên vết sẹo ít nhất 4 lần/ ngày. Lưu ý không được thoa lên vết thương hở.
 
Đối với các vết sẹo nhỏ, sẹo do chứng da tăng sắc tố
 
 
Bạn có thể xóa mờ các vết sẹo này bằng axit Alpa-hydroxy (AHA).
 
Cách sử dụng: Chọn sản phẩm có chứa axit AHA như Murad AHA/ BHA Cleanser. Căn cứvào độ nhạy cảm của da, thoa kem này từ 1-3 lần/tuần. Nếu muốn áp dụng bằng phương pháp tự nhiên, hãy ngâm một miếng bông gòn vào nước cốt chanh và thấm lên vùng da bị sẹo mỗi tối sau khi rửa mặt. Cần chú ý rằng, axit AHA sẽ làm cho da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, cho nên nếu hạn chế dùng AHA vào buổi sáng, nếu dùng thì nhớ thoa kem chống nắng! 
 
Đối với các vết sẹo rỗ, sẹo sâu
 
 
Những vết sẹo này rất khó chữa trị, và thường cũng không cho hiệu quả mỹ mãn, hiện nay vẫn chưa có bất cứ loại kem trị sẹo nào có thể trị triệt để loại sẹo cứng đầu này. Vì vậy bạn cần phải đến bệnh viện để được tư vấn và thực hiện các kỹ thuật trị sẹo tiên tiến như xóa sẹo bằng laser.
 
Đối với các vết sẹo phì đại
 
 
Những vết sẹo này thường là do hậu quả của việc bạn chơi đùa với chó mèo và vô tình bị chúng cào xước da. Với loại sẹo này, bạn hãy dùng miếng silicone trị sẹo.
 
Cách sử dụng: Làm sạch vết sẹo bằng dung dịch sát trùng. Dùng miếng silicone đắp lên trên. Sau đó băng lại bằng gạc vô trùng, để như vậy trong 24 giờ.
 
Đối với các vết sẹo do phẫu thuật
 
  
 
Đối với những loại sẹo này bạn cần đến gặp bác sỹ để khám và được tư vấn cách chưa trị phù hợp.
 
Bác sỹ sẽ có thể giới thiệu với bạn các phương pháp làm mờ sẹo phù hợp với bạn. Ví dụ như phẫu thuật sẹo, trị sẹo bằng laser, làm phẳng sẹo bằng phương pháp dermabrasion.
 
Đối với sẹo bỏng
 
 
Sẹo bỏng sẽ mờ đi nhanh chóng nếu bạn thoa gel lô hội .
 
Đối với những vết sẹo do bỏng nặng, sẹo sẽ co rút, nên khó điều trị hơn. Trường hợp này bạn phải đến bệnh viện để được tư vấn về các kỹ thuật chữa trị sẹo tiên tiến.
Tyfn (TheoYan.vn)