phong-vien-hanh-hung-nguoi-ti-nan-syria-bi-dieu-tra-hinh-su
Phóng viên hành hung người tị nạn Syria bị điều tra hình sự
Phóng viên của Hungary đã “gây bão” dư luận với hành động đạp và đánh nhiều người tỵ nạn sẽ phải đối mặt với một tội danh hành hung người vô tội.
Các đảng phái chính trị ở Hungary ngày 9/9 đã đồng loạt lên án hành động phản cảm của một nữ phóng viên của trang web Hungary N1TV có tên Petra Laszlo.
 
Phóng viên hành hung người tị nạn Syria bị điều tra hình sự
 
Phóng viên Petra Laszlo đang phải đối mặt với điều tra hình sự vì tội hành hung người tị nạn Syria. (Ảnh: Daily Mail)
 
Theo The Guardian, Đảng Egyutt - PM và Liên minh Dân chủ của Hungary đã yêu cầu phải truy tố nữ phóng viên này với tội danh là hành hung người vô tội. Nếu điều này được thực thi, phóng viên Laszlo có thể sẽ bị phạt tới 5 năm tù giam.
 
Theo một đoạn video đã được công bố rộng rãi trên mạng, trong lúc đang làm nhiệm vụ quay phim đám đông người tị nạn từ Trung Đông sang ở khu vực biên giới Hungary - Serbia, nữ phóng viên này đã đạp một người đàn ông tị nạn đang bế một đứa trẻ đang khóc khiến người đàn ông này đã ngã xuống đất suýt đè lên đứa trẻ.
 
Người đàn ông bế em bé này thuộc trong số 1.500 người tị nạn Trung Đông đang “ăn chực nằm chờ” ở khu vực biên giới Hungary - Serbia, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư đang ở một tình trạng mất kiểm soát ở châu Âu.
 
Cô này cũng còn có hành động ngáng chân một số người tị nạn khác trong khi họ không hề có bất cứ chống lại hay ngăn cản cô tác nghiệp.
 
Phóng viên hành hung người tị nạn Syria bị điều tra hình sự
 
Phóng viên Petra Laszlo - N1TV.
 
Hãng N1TV cho biết Petra Laszlo đã bị đuổi việc vì các hành động không thể chấp nhận được. Giám đốc của hãng, ông Szabolcs Kisberk đã cho đăng thông báo trên trang web chính thức rằng: “Nữ phóng viên này đã buộc yêu cầu thôi việc ngay lập tức, vì thế vụ việc đến đây là kết thúc”.
 
Trong bối cảnh cả thế giới nói chung và châu Âu nói riêng đều đang rất nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tỵ nạn tại Syria. Hàng loạt các nước châu Âu như: Áo, Đức, Anh đã đồng ý tiếp nhận người tị nạn trong khi đó thif Hungary lại phản đối quyết định này.
 
Theo Daily Mail