phong-thuy-cho-tre-khoe-thong-minh
Phong thủy cho trẻ khỏe, thông minh
Bên cạnh việc chăm sóc, giáo dục trẻ để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần thì cha mẹ cũng nên lưu ý đến không gian xung quanh của trẻ bởi điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến hành vi của trẻ.
Nếu bé nhà bạn luôn có những hành vi không đúng mực, có các hành động xấu thì bên cạnh các biện pháp uốn nắn, có lẽ cha mẹ nên xem lại bài trí không gian của trẻ. Bên cạnh tác động phong thủy, bài trí phòng của bé cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và hành vi. Hãy thử các mẹo dưới đây và quan sát những thay đổi của bé.
 
1. Không gian rộng
 
Tránh phòng của bé chật chội và hẹp. Một căn phòng dành cho bé càng rộng rãi càng tốt để chúng có thể phát triển đầy đủ tiềm năng về thị lực, thính lực, khả năng vận động....
 
2. Giữ phòng sáng và sạch
 
Để thu hút năng lượng dương tốt cho phòng trẻ em, bạn nên được giữ căn phòng tươi sáng và sạch sẽ. Hơn thế nữa, phòng sáng sủa và thông gió tốt, không bụi bẩn cũng tốt cho sức khỏe của trẻ giúp bé luôn năng động.
 
 
3. Không bề bộn
 
Một trong những chú ý quan trọng nhất trong phong thủy là giữ phòng ốc gọn gàng. Đồ đạc bề bộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và gây ra sự hỗn loạn. Nếu trong phòng bé có thùng rác thì luôn phải đậy kín nắp và đổ rác thường xuyên. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để rèn cho bé tính ngăn nắp, gọn gàng.
 
 
4. Vị trí của phòng ngủ
 
Phòng của bé nên đặt ở vị trí thoáng đãng trong nhà. Không nên đặt phòng của bé ở vị trí trong cùng hành lang hay dưới tầng hầm. Các khu vực này tích tụ nhiều năng lượng âm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.
 
5. Lựa chọn giường ngủ
 
Giường ngủ rất quan trọng cho giấc ngủ của trẻ. Một chiếc giường êm ái và đủ lớn sẽ tốt cho cột sống của trẻ. Tránh để cho nôi/giường quá ngắn khiến trẻ nằm phải co chân. Sự gò bó dễ tạo áp lực cho trẻ.
 
Một đầu giường vững chắc với thiết kế đơn giản rất tốt vì nó tượng trưng cho sự hỗ trợ tốt trong cuộc đời của trẻ. Bên cạnh đó, giường nệm cũng cần phải cao cách sàn nhà một khoảng. Không gian trống bên dưới giường với đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt cho con của bạn trong giấc ngủ.
 
 
Giường tầng nên tránh vì nó gây ra sự căng thẳng và áp lực cho trẻ. Cuối cùng, cố gắng tránh sử dụng đệm nước, đặc biệt là mùa hè sắp đến, vì nước bị mắc kẹt trong giường tạo ra năng lượng âm quá mức.
 
6. Vị trí của bàn học
 
Tránh đặt bàn học đối diện trực tiếp với cửa bởi vì nó gây ra năng lượng khiến tâm trạng trẻ náo động không yên. Cửa sổ cũng không phải là biểu tượng hỗ trợ tốt do đó hãy chắc chắn rằng đằng sau bàn học của con bạn không có cửa sổ. Điều này sẽ ngăn chặn việc tiếp xúc với năng lượng tiêu cực và gây ra tình trạng bất lợi cho trẻ em. Phía trên bàn học mà có điều hòa, đèn chùm,...cũng gây ra mệt mỏi.
 
7. Không đặt cây trong phòng
 
Cây trong phòng ngủ sẽ lấy đi khí Oxy và thải ra khí Các-bo-nic vào ban đêm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Hơn thế nữa, dù là cây thật hay cây giả thì cũng lấy đi các nguồn năng lượng tốt của trẻ.
 
 
8. Không đặt nước trong phòng ngủ
 
Đài phun nước, bát hoa nước, hoặc thậm chí là các bức tranh về ao hồ, biển cả cũng không nên xuất hiện trong phòng của trẻ. Chúng sẽ tạo ra các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến mối quan hệ của trẻ với người thân.
 
Hãy thực hiện các mẹo phong thủy dần dần và quan sát thay đổi tích cực của trẻ qua mỗi ngày!
 
Tyfn (ST)