phien-toa-mo-xet-xu-3-bi-cao-trong-vu-tham-sat-kinh-hoang-tai-binh-phuoc
Phiên tòa mở xét xử 3 bị cáo trong vụ thảm sát kinh hoàng tại Bình Phước
Sáng nay ngày 17/12 đã có hàng nghìn người dân, hàng trăm cảnh sát có mặt tại phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ thảm sát tại Bình Phước.

Sáng 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

 

Cả 3 bị cáo bị truy tố về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản ở khung hình phạt cao nhất là tử hình với nhiều tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, giết để thực hiện một tội danh khác, mang tính chất man rợ, côn đồ, đê hèn.

 

3 bị cáo được áp giải đến nơi xét xử

3 bị cáo được áp giải đến nơi xét xử

 

HĐXX gồm chủ tọa phiên tòa ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, cùng 2 thẩm phán, 3 bồi thẩm đoàn. Địa điểm xét xử là bãi đất trống rộng khoảng 4 hecta nằm trong Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành.

 

Đậy là một trong những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận nên các bị cáo được xét xử lưu động công khai nên số người theo dõi phiên tòa rất đông, số lượng cả ngàn người.

 

Nhiều người ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí ở Long An, Tiền Giang… cũng tìm về đây thuê phòng trọ để ngày mai theo dõi phiên xét xử sơ thẩm vụ giết 6 người ở Bình Phước.

 

 

Khoảng 300 cán bộ chiến sỹ tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại phiên tòa.

Khoảng 300 cán bộ chiến sỹ tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại phiên tòa.

 

Ngoài ra, có cả trăm phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương đăng ký tham gia đưa tin vụ xét xử.

 

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã tập trung nơi bãi đất diễn ra phiên tòa để chờ theo dõi. Hàng chăm chiến sỹ cảnh sát đã có mặt để lập các chốt bảo đảm trật tự cho phiên xét xử.

 

Nhiều người dân đã đến từ sáng sớm

Nhiều người dân đã đến từ sáng sớm

 

Hàng trăm phóng viên, nhà báo trên cả nước cũng đăng ký xin đưa tin về phiên tòa xét xử vụ án chấn động.

 

Dự kiến trước sự có mặt của nhiều người, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã lập nhiều tầng kiểm soát,nhiều chốt chặn để đảm bảo trật tự phiên xét xử

 

Nguồn Internet