phat-hoang-khi-biet-su-that-dang-sau-ly-ca-phe-buoi-sang-cua-vo
Phát hoảng khi biết sự thật đằng sau ly cà phê buổi sáng của vợ
Tôi từng hãnh diện vô cùng khi có một người vợ trên cả tuyệt vời, nhưng giờ đây cô ấy lại khiến tôi thất vọng và sợ hãi.
Vợ tôi, cô ấy giỏi giang trong công việc xã hội nhưng cũng hết sức đảm đang, chu đáo trong việc chăm sóc chồng và gia đình chồng. 

Từ ngày cưới vợ, tôi chưa từng phải mặc một cái áo nhăn nhúm nào. Cũng chưa từng ăn một bữa cơm tiệm như trước kia nữa. Nhà cửa thì sach bóng đến mức soi gương được.  Không chỉ tôi mà cả bố mẹ tôi cũng rất hài lòng về vợ tôi. Ông bà đi đâu là đem cô ấy khoe ở đó một cách trân trọng và thương yêu.

Cũng nhờ vợ biết cách tiết kiệm mà chẳng bao lâu, tôi đã có thể mua được một căn nhà nho nhỏ theo đúng ý vợ. Nhưng từ ngày chuyển về nhà mới ở, tôi mới phát hiện nhiều sự thật về con người của vợ mình.

Vợ tôi có sở thích đi xem bói toán. Ở đâu có thầy bói hay, cô ấy lại tìm đến bằng được rồi rước thầy về xem lại căn nhà của mình. Cứ thầy bói nào phán nhà có chỗ nào chưa hợp, có thể gây xung đột gia đình thì cô ấy lại thuê người đến sửa lại ngay. 

Chính vì thế mà càng lúc, căn nhà chúng tôi ngày càng trở nên xáo trộn. Suốt ngày, vợ tôi chi tiền đập chỗ này, đắp chỗ kia thành ra việc chi tiêu cũng hạn hẹp lại. Tôi góp ý thì cô ấy sừng sộ lên, mắng tôi không biết gì thì đừng can thiệp vào.

 

phat-hoang-khi-biet-su-that-dang-sau-ly-ca-phe-buoi-sang-cua-vo-1

 

 
Tôi đi càng nhiều, vợ càng hung dữ và lại hay đến gặp thầy bói nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Chán nản, tôi thường hay rủ bạn bè đi nhậu sau buổi làm. Trở về nhà, nhìn căn nhà tôi lại càng bực bội hơn. Đi nhậu nhiều, vợ tôi lại sinh nghi rồi ghen tuông ầm ĩ cả lên. Có lần, cô ấy còn đến tận quán nhậu, chống nạnh mắng chửi bắt tôi về.

Hôm đó, nếu không nhờ mấy anh em can ngăn, chắc tôi cũng tát cho vợ vài cái. Tôi đi càng nhiều, vợ càng hung dữ và lại hay đến gặp thầy bói nhiều hơn. Người vợ tôi thương yêu trước kia như biến đi đâu mất. Thay vào đó là một người đàn bà đanh đá, suốt ngày suy diễn rồi làm mấy trò bậy bạ.

Có khi, tôi còn bắt gặp vợ mình lén lút lấy ảnh của tôi rồi đốt cùng vài thứ gì đó khét lẹt. Tôi bước ra hỏi, cô ấy còn vênh mặt bảo đây là cách giữ chồng hữu hiệu, rồi thách tôi đi đâu được nữa đó. Biết vợ lại làm chuyện bậy bạ, tôi bỏ đi luôn đêm đó không về cho cô ấy sáng mắt ra.

 

phat-hoang-khi-biet-su-that-dang-sau-ly-ca-phe-buoi-sang-cua-vo-2
 

 

Có khi, tôi còn bắt gặp vợ mình lén lút lấy ảnh của tôi rồi đốt cùng vài thứ gì đó khét lẹt.​ (Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, tôi trở về thì bất ngờ thấy vợ tươi cười mở cửa đón mình. Cô ấy còn kéo tôi vào nhà, rồi luôn miệng xin lỗi tôi vì tất cả. Thấy vợ nhận ra lỗi, tôi cũng vui lắm. Hóa ra, việc bỏ đi một đêm để dọa là có tác dụng thật.

Rồi cô ấy vừa đi pha cà phê vừa hát vui vẻ lắm. Lâu rồi mới thấy dáng vẻ hồn nhiên, hạnh phúc ấy của vợ nên tôi thấy cô ấy rất đáng yêu. Định bụng bước vào nhà bếp, tôi sẽ ôm chặt cô ấy rồi thủ thỉ khuyên cô ấy nên tin tưởng ở chồng chứ đừng làm mấy chuyện bậy bạ kia nữa. Vào nhà bếp không có, tôi nhẹ nhàng đi tìm ở nhà tắm. Nhìn vào cửa nhà tắm, tôi hãi hùng khi chứng kiến cảnh tượng kinh khủng diễn ra trước mắt.

Vợ tôi đang bóp ngón tay để vắt lấy hai giọt máu vào ly cà phê của tôi. Bên cạnh là chiếc dao lam sắc bén. Tôi cảm thấy thật biến thái, đáng sợ. Cô ấy định để tôi uống ly cà phê có pha máu của cô ấy sao? Tôi bỗng thấy lạnh sống lưng, phải chạy ra ngoài nôn thốc nôn tháo.

Tôi bất mãn tột cùng và bắt đầu nghĩ đến chuyện li hôn. Từ hôm đó đến nay, tôi ở hẳn luôn trong cơ quan vì sợ vợ. Cô ấy thì ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin khóc lóc với tôi. Chẳng hiểu cô ấy nghe ở đâu chuyện giữ chồng bằng cách này nữa, ngoài máu ra, sau này tôi liệu có ăn hay uống phải thứ gì khác nữa không?