phat-hien-thiet-bi-la-caitrong-mu-len-trung-quoc-gay-anh-huong-den-kha-nang-noi
Phát hiện thiết bị lạ cài trong mũ len Trung Quốc gây ảnh hưởng đến khả năng nói
Thiết bị lạ cài trong mũ len phát ra những tiếng ù có cường độ âm rất nhỏ, khó phát hiện xuất hiện trong mũ len Trung Quốc, theo nghiên cứu thiết bị này nếu tiếp xúc trực tiếp và lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến thính lực, tâm lý và khả năng nhận thức của trẻ.


Mới đây, một phụ huynh ở Nam Định đã đăng tải lên mạng đoạn video phát hiện một thiết bị lạ được giấu trong chiếc mũ len khiến nhiều người dân hoang mang.

 

Thiết bị lạ cài trong mũ len Trung Quốc ảnh hưởng khả năng nói

Thiết bị lạ cài trong mũ len Trung Quốc ảnh hưởng khả năng nói

 

Dựa theo những thông tin trong đoạn video của phụ huynh này, phóng viên của VTV đã đi tìm tại thị trường Hà Nội và bất ngờ phát hiện ra sản phẩm mũ len trẻ em tương tự.

 

Khi nhìn bên ngoài, chiếc mũ len không có gì bất thường, tuy nhiên khi phóng viên kiểm tra bên trong chiếc mũ, cũng phát hiện một thiết bị lạ. Sau một khoảng thời gian tác động nhiều lần vào chiếc mũ len, thiết bị này đã phát ra những âm thanh rất khó chịu, gây chói tai.

 

Không dừng lại ở hiện tượng ù tai nhức đầu, chiếc mũ len gắn thiết bị lạ có thể còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho trẻ nhỏ.

 

“Với cường độ khá lớn, tần số cao, nếu thiết bị lạ trên để đúng trực tiếp hai bên tai, không chỉ gây ra trạng thái mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sức nghe, kéo theo nhiều hệ lụy khác như ảnh hưởng khả năng phát âm, khả năng nói, khả năng học tập của bé", TS.BS Nguyễn Tuyết Xương - Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

 

Ngoài ra, ngay cả những tiếng ù có cường độ âm rất bé, khó phát hiện nếu không chú ý, khi phát từ thiết bị cũng gây ảnh hưởng đến thính lực, tâm lý và khả năng nhận thức của trẻ, như trường hợp thiết bị trong đoạn video của phụ huynh ở Nam Định.

 

Nguồn Internet