phan-loai-nguoi-yeu-cu-theo-phong-cach-fa-lun-chinh-hieu
Phân loại người yêu cũ theo phong cách “FA” lùn chính hiệu
Bạn có thể định nghĩa được thế nào là người yêu cũ không? Và bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình từ thuở gà bông để có thể phân loại họ theo nhóm?

Bạn bè tôi thường bảo người yêu cũ là cái người mình đã từng yêu, nó thuộc về quá khứ. Với tôi cái định nghĩa người yêu cũ nó xa vời quá, đã có mảnh tình “nhẹ” nào đâu mà biết đường nói về người thuộc về quá khứ của mình. Nhưng bạn biết đấy, tôi có thể phân loại “người yêu cũ” như một chuyên gia đầy dẫy kinh nghiệm từ chính chia sẻ chọn lọc được qua lời kể của chúng bạn. Với lượng bạn bè thân thiết trên 10 người, ai ai cũng từng “vắt vai” vài ba mối tình nên tôi tổng hợp, đánh giá các thông tin và phân loại người yêu cũ của… người ta như sau:

 

Loại 1: Người yêu cũ “cao cấp”

người đã cùng bạn tạo ra những quãng thời gian đẹp khi bên nhau theo kiểu ngôn tình nửa vời. Nửa vời vì ngôn tình được xây dựng đẹp và thường kết thúc có hậu còn thực tế thì phũ phàng hơn. Kiểu người yêu cũ này được đánh giá cao vì hậu chia tay vẫn giữ được mối quan hệ tốt, không năn nỉ ỉ ôi hay tìm mọi cách để níu kéo. Tiếc là đã chia tay rồi, thân thiết lắm cũng chỉ gọi nhau hai tiếng thân thương là “bạn bè”.
 

phan-loai-nguoi-yeu-cu-theo-phong-cach-fa-lun-chinh-hieu-1
 

Người yêu cũ “loại 1” được hội FA đánh giá cao

 

Loại 2: Người yêu cũ “bậc 2”

Những người lúc quen nhau, khi bên nhau thấy bình yên, khi vắng nhau thấy cũng… yên bình. Sau chia tay, tỉ lệ gặp lại người này rất hiếm vì có thể họ đã có người yêu mới hoặc đã tìm một ngọn núi nào đó để tu rồi. Kiểu người cũ này thường là những anh chàng, cô nàng thụ động. Với họ, chia tay là chia tay, cái gọi là tình bạn có được sau tình yêu là sự miễn cưỡng bởi trong lòng họ đau nhưng bề mặt không tỏ thái độ gì.

 

phan-loai-nguoi-yeu-cu-theo-phong-cach-fa-lun-chinh-hieu-2
 

Người yêu cũ “loại 2” khiến hội FA dè chừng

 

Loại 3:Người yêu cũ hạng bét

Những người lúc quen nhau cãi nhau chí chóe như “chó với mèo” hoặc ngược lại, họ như một con “thú cưng” rất biết nghe lời, sẵn sàng cung phụng. Yêu nhau kiểu này thường tan hợp thường xuyên. Khi chính thức bước vào giai đoạn cuối, tức là chia tay thật sự thì diễn ra tình trạng níu kéo đẫm nước mắt. Người yêu cũ hạng 3 cực kỳ nguy hiểm, có thể không hành động trực diện nhưng khả năng ở nhà lập đàn tế cho người kia ế là chuyện không lạ. Kiểu người này dù chủ động chia tay hay bị chia tay vẫn ôm hận trong lòng. 

Các bạn đừng cho rằng vì tôi vừa khô vừa khó khi lập ra cái thứ hạng này nên mới phải khổ vì không có người yêu. Nguyên nhân không nằm ở đó mà nó nằm ở chiều cao quá đỗi khiêm tốn của tôi. Người ta bảo những người thấp bé thường có cái nhìn tinh tế nên tôi mới ngồi xuống và tạo ra một “công trình” nghiên cứu như trên để giảm bớt nỗi lòng của mình.

 

phan-loai-nguoi-yeu-cu-theo-phong-cach-fa-lun-chinh-hieu-3
 

Người yêu cũ “loại 3” khiến hội FA chỉ muốn... FA

 

Cũng bởi cái sự lùn và kết quả công trình nghiên cứu điên rồ không được kiểm chứng của tôi mà đám bạn đã lên kế hoạch cải thiện chiều cao cấp tốc cho tôi. Chúng nó bảo sẽ giúp tôi biết được mặt mũi người yêu của mình thay vì nhìn người yêu cũ của người khác mà phán bừa phán bậy. Và chúng tuyên bố, chỉ cần áp dụng theo đúng chiến lược đã đề ra sẵn, nếu trong vòng 1 năm tôi không cao lên thì chỉ cần tôi để ý đến ai chúng nó sẽ rước về tận tay cho tôi. Điều này có nghĩa là tụi nó chắc chắn về phương thức giúp tôi tăng chiều cao sẽ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

 

Ở cái tuổi cận kề 21 mà chưa từng thử cảm giác hẹn hò thì kể có phần “kỳ khôi”. Thế nên bây giờ, cờ đã đến tay tôi chỉ cần phất thôi, có gì mà không làm được. Sang năm tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về thành quả của cá nhân tôi và của chúng bạn đã hết lòng vì tôi. 

 

Hồng Ân

Xoay quanh chiều cao 2m29 của ngôi sao bóng rổ Diêu Minh