phai-lam-gi-khi-phat-hien-vo-ngoai-tinh
Phải làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình?
Phát hiện vợ ngoại tình tôi như chết lặng, nhưng không biết phải xử lý thế nào? Điều tôi lo nhất không phải là người vợ thiếu chung thủy của mình mà là các con tôi, tương lai chúng sẽ đi về đâu…

Vợ chồng tôi đã có một khoảng thời gian mặn nồng trước khi yêu và tiến đến hôn nhân. 5 năm cưới nhau chúng tôi đã kịp có 2 đứa con cực xinh và kháu khỉnh. Mặc dù không xinh lắm, nhưng theo nhận xét của nhiều người vợ tôi khá hiền và dễ tính, đó chính là lý do bên cô ấy tôi luôn cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Vì đẻ 2 con liên tiếp nên vợ tôi phải nghỉ việc ở nhà trông con. Phần tôi, vì muốn mang đến cuộc sống đầy đủ cho gia đình nên không ngại đi làm ăn xa. Dù rất nhớ vợ và các con nhưng vì kinh tế và muốn nhanh chóng xây được căn nhà khang trang hơn nên tôi không thể có lựa chọn khác.

Tôi rất vui vì lấy được người vợ đảm đang, giỏi giang

Tôi rất vui vì lấy được người vợ đảm đang, giỏi giang

Mỗi tháng, dù đã sắp xếp công việc từ trước thì tôi cũng chỉ ghé về nhà được khoảng 2 - 3 lần. Mỗi lần như thế, nhìn các con ngoan ngoãn, khỏe mạnh, vợ thì ân cần, chạy đi chợ rồi nấu các món ngon để bồi bổ cho mình, thật sự tôi rất vui. Lúc nào, tôi cũng thầm cảm ơn ông trời vì đã giúp tôi may mắn lấy được người vợ đảm đang, giỏi quán xuyến mọi việc.

Biết vợ thiệt thòi vì không có chồng bên cạnh, làm được bao nhiêu tiền tôi đều gửi về nhà. Tôi cũng khuyến khích vợ nên quan tâm đến vẻ ngoài và siêng mua quần áo đẹp vì tôi sợ suốt ngày chỉ quanh quẩn với bếp núc và hai đứa con sẽ khiến vợ trở thành bà nội trợ luộm thuộm, thua chị kém em.

Thấy vậy, bạn bè, họ hàng nhiều lần cảnh báo tôi rằng: “Vợ trẻ, vợ đẹp ở nhà một mình rồi không khéo bị cắm sừng”. Tất nhiên, tôi chỉ cười và không để ý đến những lời nói đó. Tôi luôn tin vợ tôi là người phụ nữ chính chuyên và không bao giờ dám làm chuyện có lỗi với chồng.

Thế nhưng, nào ngờ sự thật lại vượt quá những gì tôi tưởng tượng. Khoảng nửa năm trước mọi việc vẫn bình thường nhưng vài tháng trở lại đây, mỗi lần về thăm nhà tôi lại phát hiện vài chiếc bao cao su bị biến mất, thậm chí có lần loại bao cao su tôi hay dùng được thay bằng một hộp mới với thương hiệu khác.

Vợ tôi vốn chẳng quan tâm đến vấn đề này nên không hề hay biết. Còn tôi, tôi đủ hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vợ tôi vẫn hồn nhiên, cơm dẻo, canh ngọt đón mỗi lần chồng về. Còn tôi, càng nhìn thấy sự ân cần của cô ấy tôi càng thấy ghét vì sự hai mặt ấy. Thì ra, cô ấy tốt với tôi như thế chắc chỉ để che giấu lỗi lầm của mình hoặc phải chăng cô ấy đang muốn “chuộc lỗi”.

Điều mà tôi băn khoăn bây giờ là tung hê tất cả, buộc cô ấy phải thừa nhận rồi ly hôn, hay lẳng lặng dừng công việc trở về nhà để xem việc này tiếp diễn đến đâu, xem thử ai là người đã cùng vợ tôi kề bên khi tôi đi xa và bắt vợ tôi cắt đứt mối quan hệ sai trái này.  Nhưng dù là cách nào, tôi cũng sợ ảnh hưởng đến hai đứa con của mình, các con còn quá nhỏ, tương lai còn dài và tất nhiên không thể không có sự chăm sóc của mẹ. Còn vợ tôi nữa, cô ấy còn quá trẻ, nếu mọi người biết chuyện này chắc cô ấy sẽ bị dè bỉu, xấu hổ và không thể tiếp tục sống ở đây. Dù thế nào thì tình nghĩa vẫn còn, tôi không muốn đẩy cô ấy đến bước đường cùng. Có ai có thể cho tôi lời khuyên để giải quyết mọi chuyện ổn thỏa không?

Theo báo phụ nữ online.