pha-che-cac-loai-thuc-uong-tu-mat-ong-de-tri-cam-lanh
Pha chế các loại thức uống từ mật ong để trị cảm lạnh
Mùa đông đã đến kéo theo rất nhiều các triệu chứng bệnh như cảm lạnh, ho, sốt, viêm họng... Với nguyên liệu sẵn có trong nhà là mật ong, bạn hãy pha chế thành các thức uống để phòng tránh và điều trị bệnh mùa lạnh trên nhé!
Cảm lạnh bao gồm triệu chứng như chảy nước mũi, đau họng, ho, sốt nhẹ, hắt hơi... thường xảy ra trong mùa đông lạnh giá. Mật ong chứa chất kháng khuẩn, chống oxy hóa chống lại virus, vi khuẩn và nấm, làm dịu cổ họng một cách tự nhiên. Thường xuyên dùng mật ong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh. Vậy nên pha chế những loại thức uống nào từ mật ong để giúp trị cảm lạnh hiệu quả? Bạn hãy tham khảo những loại thức uống sau đây của Nhịp sống phụ nữ nhé!
  1. Những loại thức uống trị cảm từ mật ong
   1. Mật ong và quế
   2. Mật ong và hành tây
   3. Mật ong, chanh và gừng
   4. Mật ong và trà quế
   5. Mật ong và trà chanh

Những loại thức uống trị cảm từ mật ong

Mật ong và quế

Mật ong có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus và kháng nấm hiệu quả giúp ngăn ngừa cảm lạnh kết hợp với quế sẽ là một thức uống hiệu quả giúp cải thiện tình trạng cảm lạnh. Trộn ¼ muỗng cà phê bột quế với một muỗng canh mật ong, uống hai lần mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.
 
thuc-uong-tri-cam-tu-mat-ong-1
 

Mật ong và hành tây

Cắt hành tây thành lát mỏng, nhúng vào mật ong ngâm qua đêm và dùng vào sáng hôm sau. Sử dụng hỗn hợp mật ong và hành tây nhiều lần trong ngày để giúp nhanh chóng cải thiện sức khỏe ngay nhé!

Mật ong, chanh và gừng

Chanh, mật ong và gừng được rất nhiều người sử dụng để giải cảm, vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại thức uống này. Bạn hãy trộn mật ong và nước chanh với lượng bằng nhau, sau đó thêm một ít bột gừng vào rồi khuấy đều . Uống nhiều lần trong ngày đến khi khỏi cảm lạnh
 
thuc-uong-tri-cam-tu-mat-ong-2
 

Mật ong và trà quế

Hỗn hợp mật ong và trà quế có tác dụng ức chế ho và giúp giảm bớt lạnh rất hiệu quả. Để làm thức uống này, bạn chỉ cần thêm 2 muỗng canh mật ong vào trà quế để uống hằng ngày.

Mật ong và trà chanh

Mật ong và trà chanh cũng là biện pháp hữu hiệu để thoát khỏi lạnh, uống vào buổi sáng sớm để hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thức uống này cũng giúp bạn cải thiện sức đề kháng rất hiệu quả đấy nhé!