ong-donald-trump-tro-thanh-tong-thong-thu-45-cua-nuoc-my
Ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ
Chiến thắng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
Sau nhiều tháng ròng bầu cử, Donald Trump chính thức ngồi vào vị trí Tổng thống thay cho ông Barack Obama.

Sau nhiều tháng ròng với những cuộc vận động tranh cử, chiến dịch trên toàn quốc, vị trí chủ khách Nhà Trắng đã xướng tên ông Donald Trump, ứng viên của đảng Cộng Hòa.

Sau khi trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ, ông Donald Trump sẽ bắt đầu công tác chuẩn bị làm Tổng thống Mỹ, bao gồm hoàn thiện chương trình nghị sự trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, nghe các báo cáo chính sách và lựa chọn các thành viên chủ chốt của chính quyền sắp tới.

Ông Donald Trump cũng sẽ phải chỉ định chánh văn phòng Nhà Trắng, lựa chọn đội ngũ an ninh quốc gia và xây dựng nội các - bao gồm bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng, tài chính cũng như tư pháp.
 
ong-donald-trump-tro-thanh-tong-thong-thu-45-cua-nuoc-my-1
  
Ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ 

Ngày 20/1/2017, tân tổng thống Mỹ sẽ tuyên thệ nhậm chức bên ngoài tòa quốc hội Mỹ. Tân tổng thống sau đó sẽ đọc diễn văn nhậm chức, tham dự một bữa tiệc trưa của quốc hội và diễu hành trên đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng.

Tỉ phú Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York. Ông là con thứ tư trong một gia đình năm anh chị em. Ông là ứng viên của đảng Cộng Hòa, sau khi đánh bại hai Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio và Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz.
 
ong-donald-trump-tro-thanh-tong-thong-thu-45-cua-nuoc-my-2

Những người ủng hộ vui mừng trước chiến thắng của ông Donald Trump.