obama-cao-bao-nhieu-4105
Obama cao bao nhiêu?
Nói đến Obama hẳn ai cũng biết ông là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Việc trở thành người quyền lực nhất nước Mỹ khiến cho ông nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông trong và ngoài nước. Không nằm ngoài mối quan tâm đó chính là Obama cao bao nhiêu? Để biết chiều cao thật sự của Obama thì bạn hãy đọc kỹ bài viết sau đây nhé!
    1. Tiểu sử của Obama
    2. Oobama cao bao nhiêu?

Tiểu sử của Obama

Tổng thống Obama sinh ngày 4/8/1961 tại Hawaii. Gia đình của ông không được trọn vẹn, năm 1967 – 1971 sống tại Jakarta, Indonesia khi mẹ tái hôn với một người Indonesia. Sau đó, ông sống với ông bà ngoại tại Hawaii.

Obama - Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ

Obama - Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ 

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân quan hệ quốc tế, Đại học Columbia năm 1983 thì ông học lên nữa, đến năm 1991 thì tốt nghiệp Tiến sỹ luật, Trường luật Harvard.

Sau bao nhiêu cố gắng, năm 1996 ông trứng cử vào Thượng viện bang Illinois. Trong thời gian này, ông cộng tác với cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa trong các chương trình cắt giảm thuế, mở rộng giáo dục... để giúp đỡ các gia đình nghèo. Đây cũng là bước đệm để giúp ông tranh cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ thành công vào năm 2000.

Không dừng ở đó, đến 2004 ông tiếp tục trúng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, đại diện bang Illinois, tham gia các Ủy ban: Y tế, Giáo dục, Lao động và Hưu trí, Quan hệ Quốc tế, Các vấn đề Cựu chiến binh, Môi trường và Công trình Công cộng.

Đặc biệt, vào năm 2009, Obama đã trúng cử và trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ và tái cử nhiệm kỳ II ngày 21/1/2013. Dù đã trở thành tổng thống nước Mỹ nhưng ông Obama vẫn giữ những sở thích rất đặc biệt như sưu tập truyện tranh Người nhện (Spider-Man) và Conan, người hùng Barbarian (Conan the Barbarian). Tất cả các cuốn truyện Harry Potter, Moby-Dick ông đều đọc hết, không bỏ sót trang nào.

Bên cạnh đó, ông còn nhận được giải Nobel Hòa bình cho những nỗ lực xuất sắc nhằm “củng cố ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc” đúng vào năm ở trúng cử tổng thống.

Hiện nay, Obama có 1 gia đình cực kỳ hạnh phúc với bà Michelle Obama, có 2 con gái Malia Ann (sinh năm 1998) và Natasha (sinh năm 2001).

Oobama cao bao nhiêu?

Ông Obama sở hữu chiều cao 1m85, đây là một chiều cao lý tưởng mà bao người mơ ước. Tuy nhiên, đôi khi ông cũng phải ngượng ngùng vì chiều cao của mình. Do trong buổi lễ trao huân chương Medal of Valor tại Nhà Trắng, Obama khá bối rối khi phải rướn người đeo huân chương vào cổ một cảnh sát được nhận phần thưởng cao quý này. Medal of Valor là phần thưởng quý giá nhất trong Sở cảnh sát Los Angeles nhằm vinh danh những chiến sĩ dũng cảm và có thành tích xuất sắc trong công việc.

Cao 1m85 mà Obama vẫn bối rồi khi trao huy chương cho các chiều sĩ công an

Cao 1m85 mà Obama vẫn bối rồi khi trao huy chương cho các chiều sĩ cảnh sát

Chính khoảnh khắc này đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.