oan-gia-ngo-hep-con-dau-tung-la-tinh-dich-cua-me-chong
Oan gia ngõ hẹp - Con dâu từng là tình địch của mẹ chồng
Thế nhưng người đàn ông ấy lại phản bội chị, có quan hệ cùng lúc với một người phụ nữ khác, là mẹ chồng của chị bây giờ. Khi ấy, vì ghen tuông, chị đã tìm đến người đàn bà đó để đánh ghen.

Hoa kết hôn khi đã 27 tuổi. Chồng chị kém chị 3 tuổi. Chị cũng chưa từng nghĩ mối tình chị em này lại can đảm vượt qua nhiều trắc trở cũng như sự phản đối từ nhiều phía để đi đến đích. Đối với chồng chị Hoa, đây là lần đầu anh đấu tranh để có được người anh yêu. Nhưng với chị thì khác, chị đã trải qua hai mối tình sâu nặng, chìm nổi, có lúc tưởng như sắp đến đích rồi lại chia tay.

Trước khi đến với nhau, hai vợ chồng chị Hoa cùng là đồng nghiệp trong một công ty nước ngoài. Trong khi, chị đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì chồng chị lại là một người mới vào nghề. Bởi vậy, chị Hoa được cấp trên giao cho nhiệm vụ hướng dẫn cậu em mới vào này.

Ban đầu, họ nhận nhau làm chị em thân thiết. Thấy tính cách, sở thích hợp với nhau nên họ thường xuyên nói chuyện với nhau. Hồi đó, cả chị Hoa và cậu trai trẻ kia đều đang có người yêu. Vì quá thân thiết nên chuyện gì hai người cũng tâm sự với nhau, kể cả chuyện người yêu của chị chị cũng chia sẻ với cậu. Chị nói cho “hả” giận, cho vơi bớt nỗi lòng, còn anh nói để tìm một lời khuyên sáng suốt… bởi tình yêu của họ nhiều lúc không được như ý.

Ngày anh bị “bồ” đá, chị là người cùng anh đi bar “giải sầu” đến sáng. Ngày chị chia tay bạn trai, anh là người an ủi chị ở quán rượu. Thế rồi dần dần tình yêu đến với họ từ lúc nào không biết. Họ quyết định tổ chức đám cưới. Hai người đều có lối sống hiện đại nên đám cưới cũng rất giản dị, chỉ có sự tham gia của bố mẹ chị và một vài người bạn thân. Bố mẹ anh đang công tác ở nước ngoài nên không kịp về đúng ngày cưới. Chị cũng chưa từng được biết mặt bố mẹ chồng, bởi từ lúc quen biết nhau cho đến khi làm đám cưới, chị chỉ biết bố mẹ anh đang công tác dài ngày ở nước ngoài. Trong thời gian đó, chị và gia đình chỉ nói chuyện với bố mẹ chồng qua điện thoại.

Về mọi chuyện, chị Hoa và bà mẹ chồng có vẻ hợp tính nhau. Hai người nói chuyện rất vui vẻ. Những món quà chị Hoa gửi sang cho mẹ chồng luôn được bà hết lời khen ngợi, còn những món quà bà gửi cho chị cũng rất “hợp gu”. Hạnh phúc tưởng chừng như đã mỉm cười với chị. 

Hai tháng sau ngày cưới, bố mẹ chồng mới sắp xếp được công việc để bay về nước chúc mừng con trai và con dâu. Chị chuẩn bị chu đáo, háo hức mang hoa ra sân bay đón họ, lòng thầm mường tượng ra cái cảnh hội ngộ đầy cảm động.

 

Oan gia ngõ hẹp - Con dâu từng là tình địch của mẹ chồng

Ai ngờ… khi chồng chị reo lên rồi chạy vội ra đón bố mẹ, chị mới giật mình khi người đàn bà mà chồng chị gọi là mẹ lại là người năm xưa chị đi đánh ghen. Hai người giáp mặt, nhìn nhau trân trối. Quả đúng là oan gia ngõ hẹp!

Trước khi quen anh, chị đã có một mối tình đầy nước mắt với người đàn ông đáng tuổi bố mình. Chị nghĩ rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, đặc biệt là khi hai người vẫn còn độc thân.

Thế nhưng người đàn ông ấy lại phản bội chị, có quan hệ cùng lúc với một người phụ nữ khác, là mẹ chồng của chị bây giờ. Khi ấy, vì ghen tuông, chị đã tìm đến người đàn bà đó để đánh ghen.

Khi đó, người tình già đang tình cảm với người đàn bà đó. Máu trong người chị như sôi lên, chị chỉ thẳng vào mặt người đàn bà kia và lớn tiếng: “Tôi tưởng anh phải yêu ai trẻ đẹp hơn tôi, mà lại đi yêu con đàn bà vừa già vừa xấu này”. Sau lần ấy, họ chia tay trong bẽ bàng.

Đến hôm nay, “con đàn bà vừa già vừa xấu” ấy lại đang đứng trước mặt chị, với tư cách là mẹ chồng. Thật là một tình huống vừa éo le, vừa khó xử. Chị không biết nên để quá khứ chìm trong im lặng, vờ như không biết hay có một cuộc trò chuyện bí mật với mẹ chồng?

ST - Báo phụ nữ online