nu-sinh-mat-chan-vinh-vien-vi-su-tac-trach-cua-bac-si
Nữ sinh mất chân vĩnh viễn vì sự tắc trách của bác sĩ
Cô bé Hạ Vi đang độ tuổi xuân thì, xinh tươi phơi phới đã phải cưa bỏ chân vĩnh viễn vì sự bất cẩn của bác sĩ.
Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ chóng mặt câu chuyện một cô bé 15 tuổi bị cưa chân vì sự tắc trách của bác sĩ.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của Lê Thùy Trang, em gái cô là Lê Thị Hạ Vi bị chấn thương chân phải bó bột nhưng bác sĩ bó quá chặt khiến chân bị hoại tử phải cắt bỏ. Trong khi đó, gia đình đã nhiều lần xin chuyển viện lên tuyến trên để điều trị nhưng bệnh viện nơi cô bé thăm khám trước đó không cho vì sợ mất mặt bệnh viện.
 

(Chia sẻ của Lê Thùy Trang trên trang cá nhân)

Bé Vi phải cưa chân vì hoại tử do bó bột quá chặt
(Bé Vi bị cưa chân vì hoại tử do bó bột quá chặt)

Cụ thể phần chia sẻ của Lê Thùy Trang trên trang cá nhân như sau:

"Gửi GĐ và BS Bệnh viện Cưkuin tỉnh Đak Lak.

Là 1 bác sĩ không có chuyên môn,không có tinh thần trách nhiệm thì không khác nào đang giết dần bệnh nhân của mình. Những con người như vậy có được ví " lương y như từ mẫu "nữa không?

Tôi muốn tâm sự với các bạn để mong muốn chia sẻ đuọc phần nào mất mát và nỗi buồn của gia đình chúng tôi.

Ngày 6/3/2016 em gái tôi bị tai nạn, đưa vào bv Cưkuin- đak lak. Bị bể xương đầu gối nhưng bác sĩ lại bó bột quá chặt, em tôi kêu đau không chịu nổi nên xin cưa bột ra nhưng bs bảo mới bó nên đau vậy không sao đâu. Đêm em tôi đau quá không ngủ được khóc cả đêm. Sáng hôm sau em tôi quá đau đớn nên đã xin cưa bột ra. Và sau khi cưa bột ra thì chân em tôi đã ra nông nỗi như thế này( hình ảnh) . Gia đình chúng tôi hết sức lo lắng nên xin chuyển viên nhưng GĐ và BS bảo trường hợp này bị nhẹ nên nếu chuyển bệnh viện khác thì làm mất mặt bệnh viện này. Gia đình chúng tôi tin tưởng để cho các bs điều trị. 5 ngày trôi qua , khi thấy tình hình em tôi không khả quan, gđ tôi lại lên xin Gđ bệnh viện cho em được chuyển viện nhưng giám đốc không đồng ý. Sau đó mẹ tôi năn nỉ và làm lớn chuyện lên thì bác sĩ trưởng khoa mới cho chuyển lên bv tỉnh đak lak. Ở đây các bác sĩ bệnh viên đa khoa tỉnh đak lak chuẩn đoán chân em tôi bị hoại tử có nguy cơ phải cưa chân. Nên chuyển gấp cấp cứu xuống bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh.

Nỗi đau quá lớn đối với 1 cô bé 15 tuổi, tương lại sáng lạng mà giờ đây không biêt sẽ như thế nào? Nếu như các nác sĩ có lương tâm cho em chuyển viện cấp cứu sớm hơn thì có thể chữa trị được phần nào!giờ bac sĩ lại nói sự việc xảy ra ngoài mong muốn!