nsut-ut-bach-lan-cay-dai-thu-cua-lang-cai-luong-viet-nam-qua-doi-huong-duong-81-tuoi
NSƯT Út Bạch Lan - "cây đại thụ" của làng cải lương Việt Nam qua đời, hưởng dương 81 tuổi
Tối ngày 4/11, nghệ sĩ Gia Bảo đăng lên trang cá nhân thông tin chia buồn về sự ra đi của NSƯT Út Bạch Lan qua đời ở tuổi 81.

Sự ra đi của người nghệ sĩ cải lương già để lại trong lòng khán giả và đồng nghiệp sự tiếc thương về một giọng ca "sầu nữ" Út Bạch Lan.

Tối 4/11, nghệ sĩ Gia Bảo đăng lên trang cá nhân thông tin chia buồn về sự ra đi của NSƯT Út Bạch Lan - "cây đại thụ" của làng cải lương Việt Nam. Anh viết: "Trời ơi! Con không tin điều đó là sự thật! Vậy là bà Út đã đi rồi sao? Cuộc đời mong manh quá... Con sinh sau đẻ muộn nhưng cũng may mắn có được những kỷ niệm với bà Út! Con cám ơn bà Út đã giúp con... Xin cúi đầu tiễn đưa NSƯT Út Bạch Lan về cõi Phật".

nghe-si-ut-bach-lan-cay-dai-thu-cua-lang-cai-luong-viet-nam-qua-doi-huong-duong-81-tuoi-1

Nghệ sĩ Út Bạch Lan nhập viện chống chọi với bệnh tật.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời vào lúc 22h55 ngày 4/11 tại nhà riêng vì căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 81 tuổi. Tin buồn này sau đó cùng được một số nghệ sĩ chia sẻ trên mạng xã hội sau đó. Khán giả và lớp thế hệ nghệ sĩ sau này để lại những lời chia buồn cùng niềm thương tiếc đến sự mất mát lớn của làng nghệ thuật nước nhà.

Đầu tháng 1/2016, NSƯT Út Bạch Lan phải nhập viện điều trị khối u lớn ở bụng. Bên cạnh đó, bà cũng đang điều trị bệnh tim và cao huyết áp ở thời điểm đó. Sau khi được đốt bỏ khối u, nghệ sĩ được đưa về nhà để nghỉ ngơi nhưng vẫn theo dõi và điều trị.

nghe-si-ut-bach-lan-cay-dai-thu-cua-lang-cai-luong-viet-nam-qua-doi-huong-duong-81-tuoi-2

Nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời ở tuổi 81.

Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai là nghệ sĩ cải lương ưu tú. Bà sinh năm 1935, được mệnh danh là giọng ca sầu nữ. Khoảng từ những năm 1950 trở đi, Út Bạch Lan đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua các vở diễn: Dưới hàng phượng vĩ, Nước mắt kẻ sang Tần, Tình cô gái Huế, Thuyền ra cửa biển, Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Nước chảy qua cầu, Biên Thùy nổi sóng, Tình tráng sĩ, Nhớ rừng, Cung đàn trên sông lạnh, Thiên Thần trên thiết mã, Hoa Mộc Lan, Chén cơm đô thành, Đất Việt của người Việt… Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời và đạt rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.