noi-tran-tro-cua-nguoi-me-bi-trao-nham-con
Nỗi trăn trở của người mẹ bị trao nhầm con
Những ngày qua dư luận cả nước đang xôn xao với vụ việc hi hữu tưởng như chỉ có trong phim ‘Giày Thủy Tinh” thì lại xảy ra ngay giữa đời thực, nhận nhầm và nuôi nhầm con 42 năm.
Qua trò chuyện, chúng tôi mới hiểu rằng, bà Hạnh, người mẹ bị trao nhầm con luôn kìm nén nỗi đau trong lòng và đến nay bà đối diện với tất cả để mong sao tìm được đứa con gái bé bỏng của mình.

Lòng đầy tâm trạng của người mẹ bị trao nhầm con

Chiều 11/3, từ nước Anh xa xôi, bà Hạnh dành thời gian trò chuyện với chúng tôi. Có lẽ chưa bao giờ ở phương xa mà tâm trạng bà lại mong ngóng về nhà nhiều như thế. Mấy ngày nay, kể từ khi thông tin bà nhận nhầm con cách đây 42 năm được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng đã có rất nhiều người cảm thông, chia sẻ và giúp gia đình bà trong việc tìm kiếm con.
 
Ở phương xa bà Hạnh vẫn mải ngóng tin tức nơi quê nhà
(Nỗi lòng trăn trở của bà Hạnh khi bị trao nhầm con)
 
"Tôi phải nói rằng câu chuyện trao nhầm con của tôi là thật 100%, đến giờ này già rồi tôi mới dám nói ra mình bị trao nhầm một đứa con. Lúc bấy giờ, bị trao nhầm con tôi bất lực vì không tìm được người nhận nhầm con mình kia. Thế nhưng tôi cũng không dám nói ra vì sợ rằng sẽ mất luôn đứa con này", bà Hạnh tâm sự.
 
Theo bà Hạnh, mãi đến gần cuối năm trước, bà mới dám kể ra sự thật cho chị Trang biết và thực sự người con gái mà bà luôn yêu thương, che chở hơn cả con đẻ của mình đã bị sốc khi nghe bà kể.

"Tôi tâm sự với con rằng, giờ con đã trưởng thành, đã làm mẹ, mẹ cũng già rồi nên mới nói với con để con hiểu được nỗi lòng của mẹ. Để cho mẹ tìm lại đứa con bị thất lạc bao năm qua, từ ngày đẻ ra chưa được ôm nó vào lòng, mẹ trăn trở từ đó đến giờ, nghĩ đau đớn vô cùng", bà Hạnh rưng rưng kể.
 
"Ngày 10/10/1974, nhà hộ sinh chỉ đỡ đẻ dưới 10 bé gái"
 
Cũng liên quan đến câu chuyện trên, thông tin với chúng tôi, bà Vũ Thị Thu Hằng, phó phụ trách nhà hộ sinh quận Ba Đình cho biết, do sự việc diễn ra quá lâu từ cách đây hơn 40 năm rồi nên đến giờ phút này không còn giấy tờ hay sổ sách ghi chép.

"Thời bấy giờ, nhà hộ sinh được di chuyển nhiều nơi khác nhau, mãi sau này mới chuyển về phố Lê Trực. Chúng tôi đều là những cán bộ hộ sinh mới. Do giấy tờ không còn lưu giữ nên không có thông tin gì. Sáng nay công an cũng đã đến hỏi giấy tờ hồ sơ nhưng không còn", bà Hằng chia sẻ.
 
Nhà hộ sinh nơi đã xảy ra vụ việc
(Nhà hộ sinh nơi đã để xảy ra vụ việc)
 
Theo bà Hằng, năm trước, bà Hạnh cũng đã đến trung tâm bày tỏ mong muốn tìm lại được con gái. Câu chuyện trao nhầm con vô cùng hi hữu này khiến ai cũng cảm động và đều mong bà Hạnh sớm tìm được con gái.
 
Theo bà Hằng: "Manh mối lớn nhất hiện tại có thể tìm kiếm được người con gái thất lạc của bà Hạnh theo tôi đó là những bé gái nào sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình vào ngày 10/10/1974, bà mẹ đó phải biết. Chúng tôi cũng có nghe bà Hạnh kể lại vào ngày đó có khoảng trên 10 người đến đây sinh. Tính ra bé gái chỉ dưới 10 người".
 
"Điều quan trọng nhất là hồi đó tất cả đều chỉ ở quận Ba Đình đến sinh, họ có đọc được thông tin này thì giật mình nghĩ lại có giống anh em trong nhà hay không. Chỉ sợ một điều rằng gia đình bên kia người con đang là trụ cột gia đình, họ không muốn đổi hoặc cố tình giấu sự việc", bà Hằng đặt ra giả thiết.