noi-oan-cua-nhung-nguoi-co-voc-dang-cao-rao
Nỗi oan của những người có vóc dáng cao ráo
Trong cuộc sống, không có gì là đúng hoàn toàn mà cũng chẳng có gì là sai tuyệt đối. Đánh giá bất kỳ điều gì cũng thường mang tính chủ quan của người nhận xét, thế nên có nhiều nỗi oan cần được giãi bày, đặc biệt đối với những người có chiều cao nổi trội.

Có 5 chuẩn mực tệ hại mà người có chiều cao vượt trội thường bị gán ghép một cách vô tội vạ:

 

1. Không chung thủy

 

Nỗi oan của những người có vóc dáng cao ráo - Ảnh 1

Không thể dùng chiều cao đánh giá mức độ lăng nhăng của một người

 

Ai chứng minh điều này? Có nguồn nghiên cứu khoa học nào kết luận người cao ráo thường lăng nhăng, không chung thủy? Chắc chắn là không.

 

Chiều cao trung bình ở mỗi quốc gia là khác nhau và không ai có thể khẳng định người Hà Lan (quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất thế giới) không chung thủy bằng người Pháp hay người Việt Nam chúng ta được.

 

Người cao lớn thường nổi bật giữa đám đông, lợi thế ngoại hình giúp họ thu hút, nếu có thêm sự nói chuyện duyên dáng thì khối cô nàng/ anh chàng xin “chết” vô điều kiện. Không thể chỉ vì sự “đào hoa thụ động” như vậy mà những người có chiều cao nổi trội bị buộc tội lăng nhăng, không chung thủy được. Đó chỉ là cái nhìn phiếm diện của một số bộ phận người đang tỏ thái độ ganh tị hoặc “cạnh tranh” không lành mạnh khi có chiều cao khiêm tốn mà thôi.

 

2. Kém thông minh

 

Thêm một nhận định mang tính tương đối theo hướng tiêu cực và có phần phản khoa học. Nhà nghiên cứu Riccardo Marioni cùng cộng sự thuộc ĐH Edinburgh (Anh) sau một thời gian dài khảo sát và nghiên cứu đã rút ra được kết luận, những người IQ cao thường có chiều cao tốt hơn.

Nỗi oan của những người có vóc dáng cao ráo - Ảnh 2

Cao lớn tỉ lệ thuận với thông minh đấy

 

Một số minh chứng sống động cho kết luận trên có thể kể đến: thủ tướng Anh David Cameron -  người sở hữu chiều cao 1m82 với chỉ số IQ và AQ rất cao, nữ diễn viên Kate Beckinsale - người có chiều cao 1m7, sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành văn học Pháp và văn học Nga ở Đại học Oxford cũng như thông thạo cả 2 thứ tiếng này.

 

3. Không biết kiếm tiền, chỉ biết phá của

 

Cái này là nỗi oan lớn nhất của những người có chiều cao nổi bật. Nhìn vào thực tế, những nghề “hái ra tiền” hiện nay đều có yêu cầu cao về ngoại hình, đặc biệt là chiều cao. Tiếp viên hàng không, người mẫu, vận động viên chuyên nghiệp hay đơn giản là “chen chân” vào nghề PG? Chiều cao lý tưởng điều kiện tiên quyết nhất bạn cần có đấy.

 

Nỗi oan của những người có vóc dáng cao ráo - Ảnh 3

Tiếp viên hàng không - đòi hỏi phải có chiều cao chuẩn, là một trong những nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam

 

Ở Việt Nam hay trên thế giới, những tên tuổi thu nhập “trên trời” có chiều cao khiến bạn không phát thèm cũng phải ganh tị. Siêu mẫu Thanh Hằng được xem là vedette hàng đầu trong các show thời trang tại Việt Nam với chiều cao 1m75 được xem là người có thu nhập cao nhất trong giới người mẫu. Siêu mẫu Gisele Bunchen trong năm 2014 đã thu về 47 triệu USD nhờ chiều cao 1m8 của mình. Cặp đôi cao khều của Hollywood: Calvin Harris (1m97) - Taylor Swift (1m8) “cá kiếm” tận 146 triệu đô trong năm vừa rồi.

 

Khi sở hữu một chiều cao tốt, cơ hội tăng thu nhập của bạn cũng rõ ràng hơn đấy !

 

4. Dễ mắc bệnh và chết sớm

 

Có một số giả thuyết cho rằng những người cao lớn dễ bị mắc bệnh ung thư nhưng chưa có kết luận chắc chắn. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người cao lớn ít có nguy cơ tích tụ mảng bám ở động mạch vành, đồng thời giảm 30% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

 

Trong một nghiên cứu tương tự được công bố trên Tạp chí Tim mạch Mỹ, các nhà nghiên cứu tìm thấy những người đàn ông cao hơn 1m8 ít có khả năng bị suy tim so với những người thấp hơn.

 

Nỗi oan của những người có vóc dáng cao ráo - Ảnh 4

Chiều cao tỉ lệ nghịch với bệnh tật

 

Tuổi thọ trung bình của mỗi quốc gia là không giống nhau, nó tùy thuộc vào dinh dưỡng, chế độ dịch vụ xã hội, môi trường… Những người có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt thường có vóc dáng cân đối, chuẩn mực và sống lâu hơn. Chỉ có những người bị đột biến gen, có sự rối loạn trong việc tiết ra hormon tăng trưởng mới không có khả năng phòng ngừa bệnh dẫn tới đoản mệnh.

 

5. Người cao lớn bất lịch sự

 

Nỗi oan mấy ai thấu? cúi đầu không ai thấy khiến những người cao lớn “mất điểm” một cách vô lý. Người ta thường chào nhau bởi những cái bắt tay hoặc gật đầu nhẹ tùy theo mức độ thân quen. Người có chiều cao vượt trội thường nằm ở “tuyến trên” nên khi chào hỏi, những cử chỉ nhỏ như gập người hay cúi đầu nhẹ thường không ngang tầm với người đối diện vô tình khiến họ bị xem là “chảnh”, bất lịch sự. Đừng đánh giá con người khi bạn chưa thực sự biết họ là ai, không nên đánh đồng chiều cao với mức độ “lễ phép” họ có.

 

Bạn đã có cái nhìn thoáng hơn với những người cao lớn hơn mình hay vẫn còn cảm giác ganh tị? Mong muốn được cao lớn và cân đối như họ? Đừng chỉ ngồi nhìn họ mà “phát thèm”, mau chóng lựa chọn phương thức giúp cải thiện chiều cao hiệu quả ngay và luôn cho chính mình tại đây nhé!

 

Hồng Ân

Lợi thế của những cô nàng chân dài