noi-long-cua-nhung-ong-bo-ba-me-nam-lun
Nỗi lòng của những ông bố, bà mẹ “nấm lùn”
Nhiều người quan niệm rằng bố mẹ thấp thì con cái sau này sẽ không thể cao. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi gen di truyền không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn chiều cao mỗi người.

Muốn con ăn thật nhiều để tăng chiều cao

Với một chiều cao khiêm tốn, thấp bé hẳn sẽ làm nhiều người cảm thấy tự ti mặc cảm. Đặc biệt, điều này sẽ trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu khi ta lên chức cha mẹ. Bởi ai cũng mong con mình sẽ luôn phát triển khỏe mạnh, có một thân hình cân đối và một chiều cao lý tưởng.

Chính vì lo lắng con mình sẽ không  cao được bằng bạn bè nên nhiều bậc phụ huynh cố gắng tìm mọi cách để làm cho con mình sẽ cao hơn. Lo sợ con sẽ thấp bé như mình, nên hễ có ai mách ăn gì, làm gì, uống gì, có thể giúp con cao lên là nhiều bậc phụ huynh bằng mọi cách sẽ tìm mua ngay. Trong khi không để ý tới tâm lý, sức khỏe cũng như sự phát triển của con. Có người biết con có lịch học vất vả từ sáng tới chiều, nhưng tối về vẫn phải kéo con bằng được đi học những lớp múa… hay mua canxi, thuốc bổ về cho con uống liên tục. Làm như vậy đã đúng chưa và liệu chiều cao của trẻ có được cải thiện hay không? Hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường ở trẻ.

  Cải thiện chiều cao cho trẻ, không có nghĩa là ép trẻ ăn thật nhiều.  

Cải thiện chiều cao cho trẻ, không có nghĩa là ép trẻ ăn thật nhiều.

Có thể thấy chất dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, sự tập luyện rất cần thiết đối với phát triển chiều cao, nhưng nếu không có một quy trình hợp lý thì chiều cao của trẻ không những không được cải thiện mà ngược lại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần.

Chiều cao của con mình có thể được cải thiện?

Theo như các báo cáo khoa học, chiều cao ở trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng yếu tố di truyền chỉ chiếm (23%) quyết định đến khả năng tăng chiều cao của trẻ. Còn lại là những yếu tố quan trọng khác như chế độ dinh dưỡng (32%)  cùng với việc kết hợp thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ tăng chiều cao, rèn luyện thể chất (20%), và môi trường sống (15%).

Cũng theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sau 25 tuổi thì chiều cao của con người  không tăng thêm được nữa. Do đó, các bậc phụ huynh nên bình tĩnh, bởi nếu trẻ chưa vượt quá ngưỡng 25 tuổi  thì chiều cao vẫn đang phát triển và hoàn toàn có thể cải thiện được. Điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải có kế hoạch cải thiện chiều cao cho trẻ một cách chi tiết như khẩu phần ăn hàng ngày phải đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, lựa chọn và duy trì cho con những môn thể thao phù hợp với thể chất. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên tạo cho trẻ môi trường sống thật sự thoải mái phù hợp với lứa tuổi.

  Hãy tạo môi trường thoải mái cho con, bởi chiều cao vẫn có thể cải thiện.  

Hãy tạo môi trường thoải mái cho con, bởi chiều cao vẫn có thể cải thiện.

Hiện nay rất nhiều người cũng lựa chọn phương pháp bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao cho con. Vì vậy, các bậc cha mẹ cũng lưu ý nên chọn sản phẩm thích hợp với lứa tuổi, có công thức dinh dưỡng phù hợp với cơ chế phát triển chiều cao toàn diện và an toàn nhé. Trong đó, loại TPCN được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên có chứa Nano canxi - là những hạt siêu canxi giúp cơ thể sẽ hấp thụ nhanh, từ đó làm cho hệ xương phát triển, chắc khỏe hơn. Ngoài ra loại TPCN này còn bổ sung hàm lượng collagen thủy phân (Hydrolyzed Collagen - type 2, 100mg) có tác dụng kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, hỗ trợ phát triển chiều cao và trí não cho thanh, thiếu niên và trẻ đang độ tuổi phát triển (5 - 25 tuổi). Vì thế, nó sẽ đem lại hiệu quả cao và hoàn toàn yên tâm cho người sử dụng.    

TPCN sẽ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

TPCN sẽ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

T.T.N