noi-kho-cua-nguoi-phu-nu
Nỗi khổ của người phụ nữ
Tôi đang bế tắc, mệt mỏi vô cùng. Nhiều lúc nhìn hai đứa con thơ dại mà tôi đã tự động viên mình cố gắng nhắm mắt sống cho qua ngày với chồng nhưng thật khó quá.

Giờ đây tôi đang bị khủng hoảng tinh thần vì cảm thấy bế tắc, không lối thoát. Nếu không vì con có lẽ tôi đã rũ bỏ tất cả để trốn đến một nơi nào đó cho nhẹ nhàng.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo có một chị gái và hai anh trai. Hai anh trai tôi người thì cờ bạc, người thì nghiện ma túy khiến bố mẹ tôi phải khổ tâm rất nhiều. Từ bé tôi đã hiểu điều gì đang xảy ra trong nhà mình và suốt ngày phải chứng kiến cảnh bố đánh mắng mẹ. Bố tôi không chịu khó làm ăn mà hay tụ tập bạn bè nhậu nhẹt nhưng lại cho rằng ông là người tài giỏi. Vì vậy mà mọi gánh nặng trong gia đình đều dồn lên vai mẹ tôi. Mẹ tôi phải cáng đáng kinh tế lo cho các con nên rất bận rộn và vất vả. Nên bà không có nhiều thời gian dạy bảo và gần gũi con cái.

 Mặc dù hoàn cảnh gia đình phức tạp như vậy nhưng tôi vẫn học rất giỏi. Song lúc nào tôi cũng cảm thấy mình rất cô độc. Tôi không dám tâm sự cùng ai và lặng lẽ chịu đựng một mình.  

Nỗi khổ của người phụ nữ kiếm ra tiền 

Lên đại học tôi tự đi dạy thêm, làm thêm để trang trải học phí và dành dụm tiền gửi về phụ giúp mẹ. Ra trường, tôi đi làm và lập gia đình với một người bạn học chung đại học nhưng khác quê. Anh theo đuổi tôi khá lâu nên tôi nhận lời yêu anh và lấy anh. Tôi muốn tìm một chỗ dựa cho bản thân nhưng rồi tôi đã lầm.

Cuộc đời đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Tôi đã không nhận ra sự khác biệt trong lối sống. Bố mẹ chồng tôi lúc nào cũng để ý xem con dâu kiếm ra được bao nhiêu tiền. Nếu tôi không biếu hoặc biếu ít thì bà cho là con dâu không tốt và chỉ sợ con dâu đem tiền về nhà ngoại. 

Chồng tôi nghe lời bố mẹ. Anh nghĩ vợ không tốt với gia đình nhà chồng, không biếu bố mẹ chồng. Tôi cảm thấy vô cùng chán nản về chồng và thề rằng phải tự mình cố gắng kiếm được nhiều tiền để không ai khinh mình được. 

Thêm vào đó mỗi lần về quê chồng tôi rất ức chế vì sự ham mê cờ bạc của chồng. Về nhà, anh em chồng gặp nhau dường như chỉ để "sát phạt nhau" với cô dì chú bác thâu đêm suốt sáng. Vợ chồng tôi đã nhiều lần cãi nhau về điều này. 

Tính tình chồng tôi không đến nỗi nhưng do ảnh hưởng nếp sống của gia đình và sợ mọi người chê cười là sợ vợ nên anh vẫn cố tình chơi. Và bố chồng tôi cũng là người rất ham hố cờ bạc. Bố chồng tôi giờ vẫn lô đề cờ bạc thường xuyên nhưng lúc nào cũng lên mặt dạy con cái phải ăn ở có đạo đức. 

Hiện tại, vợ chồng tôi đã có hai đứa con nhưng trong lòng tôi luôn cảm thấy chán nản chẳng biết gia đình này có tồn tại được bao lâu. Tôi cảm thấy chồng không phải là chỗ dựa cho tôi lúc khó khăn vất vả. Chồng tôi cũng không giúp đỡ vợ mặc dù thừa khả năng. Lúc nào anh cũng nghĩ là đàn ông nên được quyền đòi hỏi phụ nữ.

 Giờ tôi cảm thấy chán nản quá rồi. Ly hôn thì thương cho hai đứa con nhỏ mà cứ ở thế này tôi không chịu nổi. Tôi làm ra tiền thì chồng còn tôn trọng nhưng nếu không kiếm được tiền thì chồng cũng coi tôi chẳng ra gì. Tôi sợ sự coi thường của chồng. Tôi sợ ngày mai công việc không suôn sẻ tôi biết lấy gì mà lo cho con?

ST - Báo phụ nữ online.