nhung-vien-keo-so-co-la-chua-day-ma-tuy
Những viên kẹo so-co-la chứa đầy ma túy
Mới đây hải quan sân bay quốc tế Hồng Kông vừa phát hiện một trường hợp vận chuyển trái phép 1,4 kg cocaine được đặc trong những viên kẹo so-co-la qua biên giới và bắt giữ một nữ hành khách nhập cảnh.
Nghi phạm đến Hồng Kông từ Johannesburg, Nam Phi sau khi quá cảnh qua sân bay quốc tế Dubai của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh, các công chức hải quan đã đặt nghi vấn về bảy gói kẹo sô-cô-la chứa bên trong những chiếc túi nhựa mà cô ta mang theo.

Tiến hành mở kiểm tra chi tiết, hải quan đã phát hiện 68 viên kẹo có chứa một chất bột trắng bên trong và sau khi thử nhanh, chất bột đã cho kết quả dương tính với cocaine.
 
​Những viên kẹo so-co-la chứa đầy ma túy
Những viên kẹo so-co-la chứa đầy ma túy

Tổng trọng lượng cocaine chứa trong bảy gói sô-cô-la bị thu giữ cân nặng khoảng 1,4 kg và có tổng trị giá khoảng 1,5 triệu HKD.

Ma túy trong những viên kẹo sô-cô-la
Tang vật bị thu giữ

Nghi phạm là một thương gia, trong độ tuổi 35, đã bị bắt giữ tại hiện trường và bị buộc tội buôn bán một loại thuốc nguy hiểm. Cô ta sẽ xuất hiện tại Tòa án Tsuen Wan sau vài ngày tới.

Theo Pháp lệnh về Thuốc nguy hiểm, buôn bán ma túy là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Mức phạt tối đa là tù chung thân và bị phạt tiền 5 triệu HKD.