nhung-thuc-pham-khong-nen-an-vao-ngay-co-kinh-nguyet
Những thực phẩm không nên ăn vào ngày có kinh nguyệt
Mặc dù không cần phải loại bỏ hoàn toàn trong những ngày có kinh nguyệt, nhưng chị em cũng không nên ăn những thực phẩm này để có được một cơ thể khỏe mạnh.

Cảm giác ngực nhức nhối, đau bụng, đau lưng.. trong ngày có kinh nguyệt thường ám ảnh không ít chị em phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng đó càng trở nên tồi tệ hơn, Để hạn chế những cảm giác đâu nhức bạn nên hạn chế các loại thực phẩm sau mà tin tức phụ nữ 24h giới thiệu nhé!

1.    Đồ ăn nhiều muối

Những thực phẩm không nên ăn vào ngày có kinh nguyệt - Ảnh 1

Trong thời kì kinh nguyệt, nếu bạn ăn thức ăn nhiều muối sẽ khiến cơ bạn thể tích nước và muối gây đầy bụng khó tiêu.

2.    Thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ

Những món chiên rán nhiều dầu mỡ hay thịt bò, thịt heo, thịt dê là các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hơn cả, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều khoáng chất, không tốt cho sức khỏe của bạn.  

Những thực phẩm không nên ăn vào ngày có kinh nguyệt - Ảnh 2

3.    Đồ lạnh

Đồ ăn lạnh sẽ khiến chứng đau bụng kinh trở nên dữ dội hơn trong ngày đèn đỏ. Vì thế, hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính lạnh như cua, ốc, nghêu, sò,…


4.    Tránh rượu bia và các chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích có chứa các chất kích thích tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

Những thực phẩm không nên ăn vào ngày có kinh nguyệt - Ảnh 3

 

5.    Sữa

Sữa là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Các loại thực phẩm chứa sữa gồm sữa bò, bơ, phô mai, sữa chua, trứng gà… tác động tới quá trình hấp thụ magiê trong cơ thể, tạo nên cảm giác đau bụng.

6.    Đường

Những thực phẩm không nên ăn vào ngày có kinh nguyệt - Ảnh 4

Đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể, đồng thời kích thích dạ dày muốn nạp thêm thực phẩm chứa đường. 

ST.