nhung-thuc-pham-giup-bo-sung-collagen
Những thực phẩm giúp bổ sung collagen
Mỗi ngày chúng ta ăn rất nhiều nhưng liệu những thức ăn đó có đáp ứng được dinh dưỡng để làm đẹp da hay không và những loại thức ăn nào có thể bổ sung collagen tốt nhất.

Rau bina

 

Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất trong tất cả các loại rau nên việc ăn nhiều rau bina rất tốt cho việc làm đẹp cho da, hơn nữa đây là một trong những loại rau rất cần thiết giúp bổ sung collagen và duy trì mức độ ổn định của collagen trong cơ thể.

 

 

 

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa

 

Đậu phụ và đậu nành

 

Đậu nành chứa nhiều collagen cho nên các bạn gái nên tăng cường ăn nhiều món ăn được chế biến từ đậu nành như sữa đậu nành, phô-mai đậu nành hay các sản phẩm làm từ đậu nành khác đều chưa nhiều genistein, chất này có tác dụng làm đẹp da, đây cũng là một hơp chất giúp sản xuất collagen và có tác dụng chống lại lão hóa da, bổ sung collagen bằng cách này sẽ giúp làn da đẹp hơn một cách hiệu quả.

 

Nhất là đối với những phụ nữ đang ở thời kì mãng kinh các hoocmon estrogen giảm mạnh dẫn đến thiếu hụt collagen gấy ra những tình trạng lão hóa, nhăn da và làm làn da xấu đi trông thấy. Việc bổ sung những thực có chứa nhiều thành phần tăng cường hoocmon estrogen mà những món ăn liên quan đến đậu nành sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

 

Đậu nành chứa nhiều collagen tốt cho da

Đậu nành chứa nhiều collagen tốt cho da

 

Cà Chua

 

Cà chua là món ăn hàng ngày trong mỗi gia đình là một trong những thực phẩm rất thân thiết, không những có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khỏe hàng này cà chua còn là một thực phẩm quan trọng giúp đẹp da.

 

Hàm lượng lycopene được biết là rất cao trong cà chua nên đây là một loại chất rất có lợi cho việc loại bỏ men collagenases, loại men này nếu có quá nhiều sẽ phá hủy cấu trúc collagen, làm giảm lượng collagen có trong cơ thể, ăn nhiều cà chua là biện pháp tốt để tăng cường bảo vệ và bổ sung collagen cho bạn. Tốt nhất nên nấu chín cà chua để có thể tận dụng tất cả những lợi ích mà cà chua mang đến.

 

 

Cà chua có tác dụng loại bỏ men collagenases

Cà chua có tác dụng loại bỏ men collagenases

 

Những loại rau củ và trái cây có màu đỏ

 

Nên ăn nhiều thực phẩm như rau củ hoặc trái cây có màu đỏ đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều lycopene dồi dào, chất chống oxi hóa và tăng cường bổ sung collagen giúp bạn tránh thoát khỏi vấn đề lão hóa da.

 

Bạn có thể ăn những thực phẩm có màu đỏ như củ cải đỏ và ớt chuông đỏ, đây là hai loại rau củ bạn có thể tìm thấy dễ dàng nhất, nhớ nhé mỗi bữa ăn hãy dùng nó làm thực phẩm nếu bạn muốn giúp cải thiện làn da đẹp hơn.

 

Ngoài ta việc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh mới là việc làm mang tính quan trọng nhất cho việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện làn da hiệu quả. Chúc bạn thành công với một làn da khỏe đẹp.

 

Ny Ny