nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he
Những thực phẩm gây "phiền toái" cho cơ thể ngày hè
Nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng... là những phiền toái mà bạn rất dễ gặp phải khi ăn quá nhiều những loại đồ ăn dưới đây. Bạn hãy tham khảo những loại thực phẩm cần tránh ăn vào mùa hè sau đây nhé!
  1. Những thực phẩm không nên ăn vào mùa hè
   1. Xoài
   2. Đồ cay
   3. Caffein
   4. Đồ chiên rán
   5. Gừng

Những thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

Xoài

Xoài là  trái cây rất được yêu thích bởi vị ngọt thơm, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều xoài sẽ khiến cơ thể bị nóng trong sinh ra mụn. Do đó, để tránh bị nóng trong bạn nên hạn chế ăn xoài quá nhiều . Thay vào đó, bạn có thể xay thịt xoài dùng để đắp mặt, cung cấp vitamin A giúp da tái tạo tế bào mới.
 

nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he-1
 

Đồ cay

Đồ ăn cay làm cơ thể dễ bị nóng trong, làm tăng tiết hoạt động của tuyến bã nhờn. Những gia vị cay nóng cũng là kẻ thù của làn da bởi chúng chính là nguyên nhân khiến mụn bùng phát. Để giảm tình trạng xấu xí của làn da trong hè này, nhớ hạn chế những đồ ăn cay nóng nhé!
 

nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he-2
 

Caffein

Các thực phẩm chứa caffein có tính chất sinh nhiệt khiến cơ thể nóng lên. Những thực phẩm này rất hữu ích giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng trong mùa đông tuy nhiên mùa hè thì ngược lại. Để cơ thể không bị nóng và mụn bùng phát chúng ta nên hạn chế những thực phẩm này.
 

nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he-3
 

 

Đồ chiên rán

Với thời tiết oi bức thì chỉ cần nhìn những đồ chiên rán thôi cũng đủ làm chúng ta thấy nóng người. Thực tế, những thực phẩm này khi ăn vào sẽ khiến cơ thể tích nhiệt, gây nóng trong. Chúng không chỉ là thủ phạm của nhiều vấn đề về sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến mụn bùng phát đấy!
 

nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he-4
 

 

Gừng

Gừng được biết đến như một loại gia vị làm ấm cơ thể. Chúng có tác dụng sinh nhiệt và thường dùng khi cơ thể bị lạnh. Tuy nhiên, dùng những món ăn chứa gừng vào mùa hè lại chỉ khiến cơ thể đã nóng nay còn nóng hơn. Vì thế, bạn nên hạn chế dùng loại gia vị này khi chế biến vào những ngày hè.

nhung-thuc-pham-gay-phien-toai-cho-co-the-ngay-he-5