nhung-thoi-quen-an-toi-can-loai-bo-neu-ban-muon-giam-can
Những thói quen ăn tối cần loại bỏ nếu bạn muốn giảm cân
Ăn tối nhiều, vừa ăn vừa xem phim, uống rượu trong bữa ăn... là những thói quen không lành mạnh khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào, gây tăng cân.

1. Bữa tối lớn

Theo Tạp chí Womenshealth, chuyên gia dinh dưỡng Jaime Mass khuyến cáo, một bữa ăn tối lớn khiến cơ thể bạn rất vất vả trong việc tiêu hóa tất cả thực phẩm. Do vậy, những thực phẩm chưa được xử lý sẽ chuyển đổi thành chất béo, gây tăng cân.

2. Ăn tối xong đi ngủ liền 

Ăn trước khi ngủ có thể khiến dạ dày nặng nề, dẫn đến khó ngủ. Bởi vì, giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết cho sự trao đổi chất, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Vì vậy, dạ dày đầy sẽ kích thích cơ thể sản xuất ít melatonin, dẫn đến mất ngủ, tức là tăng nguy cơ béo phì.

3. Vừa ăn vừa xem TV

Những thói quen ăn tối cần loại bỏ nếu bạn muốn giảm cân

Xem TV khi đang ăn tối cũng có thể khiến bạn không tập trung vào bữa ăn, não bộ sẽ không nhận biết được tín hiệu báo cơ thể đã no và dừng ăn. Điều đó sẽ khiến bạn ăn không kiểm soát, dẫn đến tăng cân.

4. Uống caffeine ngay sau bữa tối

Uống cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên nó lại có tác dụng ngược lại khi bạn muốn uống vào buổi tối. Điều đó sẽ khiến bạn mất ngủ, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng cân.

5. Uống rượu bia

Một ly rượu nhỏ sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều rượu bia trong bữa ăn lại ảnh hưởng đến khả năng nhận biết và kiểm soát thực phẩm, khiến não bộ không nhận biết chính xác lượng calo cơ thể nạp vào. Ngoài ra, uống rượu khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm vì mất nước, đau đầu, gây gián đoạn giấc ngủ, tăng nguy cơ béo phì.

6. Ăn nhiều thực phẩm giàu carbohydrates

Những thực phẩm giàu carbs như mì ống, khoai tây, bánh mì...có thể khiến bạn bị đói và ăn "bù" vào ban đêm mà không kiểm soát được.

ST