nhung-thay-doi-ky-dieu-cua-me-bau-khi-mang-thai
Những thay đổi kỳ diệu của mẹ bầu khi mang thai
Mẹ bầu đừng quá ngạc nhiên với những thay đổi về cơ thể khi mang thai sau đây nhé.
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ thay đổi rất nhiều. Các hormone như progesterone và oestrogen tăng lên rất nhiều, để hỗ trợ giữ thai và nuôi dưỡng thai nhi. Cùng với đó tử cung cũng tăng dần kích thước để vừa với sự phát triển không ngừng của bé yêu. Mẹ sẽ  thấy đau lưng nhiều hơn do áp lực của tử cung chèn lên xương sống. Ngoài ra khó ngủ, đi tiểu thường xuyên cũng là một số thay đổi không hề dễ chịu đối với mẹ. Tuy nhiên mang thai còn mang đến những điều kỳ diệu mà mẹ không bao giờ nghĩ tới. 

Tóc dày và dài hơn

Do sự thay đổi hormone khi mang thai, mà tóc mẹ sẽ mọc nhanh, dày và bóng mượt hơn. Mẹ hãy tận hưởng thời gian tóc đẹp này đi nhé, vì khi sinh xong, tóc mẹ sẽ rụng rất nhiều đấy.

Ngực và núm vú to hơn

Khi mang bầu, lưu lượng máu truyền đến ngực nhiều hơn, cùng với sự thay đổi hormone khiến ngực mẹ tăng kích thước đáng kể. Núm vú cũng to hơn, nở ra và sẫm màu hơn. Không những thế, ngực mẹ sẽ nhạy cảm, hơi đau và hay có cảm giác tức tức. Tuy nhiên triệu chứng đau ngực này chỉ kéo dài đến hết 3 tháng đầu thai kỳ.

Da mịn màng hơn

Một số mẹ khi mang thai may mắn có làn da rạng rỡ, mịn màng và bóng khỏe hơn rất nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có mẹ phải chịu đựng những đợt tấn công của mụn trứng cá, da khô và dễ bị dị ứng hơn.


Tóc và lông mọc nhiều hơn

Nếu một ngày bạn soi gương và bỗng thấy ria mép, lông mặt, lông ở cằm mọc nhiều hơn thì đừng có bất ngờ nhé. Vì đây là hiện tượng bình thường khi mang thai thôi. Ngoài ra lông ở ngực, chân, tay và bụng cũng nhìn rõ hơn.

Móng tay mọc dài và chắc khỏe hơn

Thêm một sự thay đổi kỳ diệu nữa đó là móng tay mẹ sẽ mọc dài và chắc khỏe hơn. Một số ít mẹ bầu sẽ gặp hiện tượng móng tay dễ gãy và vỡ.

Chân to hơn

Sự thay đổi này chắc là nỗi khiếp đảm lớn nhất của các mẹ bầu. Còn đâu đôi chân nhỏ nhắn xinh xinh ngày nào, khi mang thai chân mẹ sẽ to dần như “chân voi” đó.

Sắc tố da thay đổi

Cũng lại do sự thay đổi của hormone khi mang thai, mà sắc tố da của mẹ bầu cũng biến đổi theo. Mẹ sẽ phát hiện ra những đốm nhỏ sẫm màu trên mặt mình, nhiều nhất ở vùng má và mũi.